จัดงานวันแห่งความรักที่ วังบัวแดง

0
364

หนองคาย ร่วมกับอำเภอเมืองหนองคาย และเทศบาลตำบลปะโค จัดกิจกรรมวันแห่งความรักที่ วังบัวแดง เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามของจังหวัด

เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ (14 ก.พ.62) ที่วังบัวแดง ต.ปะโค อ.เมือง จ.หนองคาย นายจิรศักดิ์ ศรีคชา รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยววังบัวแดง กิจกรรมวันแห่งความรัก เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยววังบัวแดงให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายแก่ประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยวให้มากขึ้น พร้อมมอบเกียรติบัตรให้คู่รักต้นแบบกิตติมศักดิ์ “รักยั่งยืน ยาวนาน” จำนวน 6 คู่ ท่ามกลางสักขีพยานและญาติพี่น้อง

จากนั้นคู่รักก็ได้ล่องเรือชมดอกบังแดงที่สวยงาม และถ่ายรูปบนโป๊ะแพกลางน้ำที่จัดเตรียมไว้ท่ามกลางดอกบัวแดงที่กำลังบานสะพรั่ง มีญาติพี่น้องบางส่วนล่องเรือร่วมไปเป็นสักขีพยานความรักที่ยั่งยืน นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจัดนิทรรศการนิทรรศการผ้าโบราณเมืองพะโค และการออกร้านผลิตภัณฑ์ของชุมชนท่องเที่ยวนวัตวิถีตำบลปะโค เป็นต้น

สำหรับ วังบัวแดง มีพื้นที่ที่มีดอกบัวแดงบานสะพรั่ง ประมาณ 2,600 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่ในเขต 2 ตำบลปะโค และตำเวียงคุก อ.เมือง จ.หนองคาย อยู่ห่างจากตัวเมืองหนองคาย เพียง 16 กม. เส้นทางก็สะดวกสบายตลอดทั้งสาย ตั้งแต่ตัวเมืองจนถึงวังบัวแดง รถทุกชนิดเดินเข้าไปได้ถึงวังบัวแดงได้เลย และยังมีป้ายแนะนำตลอดเส้นทาง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่มีเวลาในการเดินทางไปท่องเที่ยวไกล ๆ เช่นที่อำเภอสังคม

แต่อยากสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม ขณะนี้วังบัวแดงกำลังเป็นที่นิยมของชาวหนองคายและนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสความงามของวังบัวแดงกันมากขึ้นเรื่อย ๆ.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here