ข่าวบ้านเฮา

ผู้ว่าฯเจียวไข่ทำกับข้าวส่งกำลังใจทีมสู้โควิดท่ามกลางสายฝน

                ร่วมส่งกำลังใจให้กับสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี ทีมงานที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 โดยมณฑลทหารบกที่ 24 ร่วมกับพันธมิตรร่วมด้วยช่วยกัน กับเมนูไข่เจียวท่ามกลางสายฝน

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานจอดรถภายในสำนักงานเทศบาลนครอุดรธานี ตรงข้ามสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี และพ.อ.ธนาวีร์ วิชาชัย รองผอ.กอ.รมน.อุดรธานี ได้ร่วมลงมือทำไข่เจียว ร่วมกับพ่อครัวรถครัวสนามเคลื่อนที่ของมณฑลทหารบกที่ 24 ซึ่งจะทำข้าวกล่องแจกจ่ายประชาชนที่ประสบภัยพิบัติต่างๆ แต่ในครั้งนี้เป็นภารกิจพิเศษ ได้ร่วมกับ บริษัท อุดรมาสเตอร์เทค จำกัด และพันธมิตรร่วมด้วยช่วยกัน ทำข้าวกล่องร่วมส่งกำลังใจให้กับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี และทีมงานผู้เกี่ยวข้องทุกคน ในการปฏิบัติหน้าที่ควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทีมบุคลากรทางการแพทย์ต้องทำงานกันอย่างหนัก โดยมี ดร.พรเทพ ศักดิ์สุจริต ผู้บริหารอุดรมาสเตอร์เทค ให้การต้อนรับ

                หลังจากลงมือทำเสร็จแล้ว ก็นำลงมาตักแบ่งใส่กล่องข้าว ราดตามด้วยผัดกระเพราะหมู เตรียมจัดส่งให้เจ้าหน้าที่ไปทานกัน วันนี้ถือเป็นเมนูสุดพิเศษจากฝีมือผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งท่านก็เปรยๆว่าไม่อยากจะทำเยอะ กลัวจะไม่อร่อย ให้ทางพ่อครัวเขาทำจะอร่อยกว่า

                นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่เสียสละร่วมแรงร่วมใจ ทำอาหารมอบให้กับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี และ ทีมงานที่ทำงานเกี่ยวกับโรคโควิค 19 ระบาด  เป็นตัวอย่างที่ดีของสังคมที่ร่วมด้วยช่วยกัน แบ่งปันสังคม

                ขณะที่ ดร.พรเทพ ศักดิ์สุจริต เปิดเผยว่า การทำข้าวกล่อง 5 วัน 14-18 เม.ย 64 จำนวน 1,700 กล่อง ได้รับความร่วมมือจากพนักงาน อุดร มาสเตอร์เทค ที่เสียสละเวลาส่วนตัวมาช่วยกันทำอาหารวันละ 2 มื้อ ได้รับน้ำใจ จากโรงสีเกษตรเพิ่มผล ร่วมสนับสนุนข้าวสารตลอดโครงการ และยังมีสมาชิกชมรมจักรยานจังหวัดอุดรธานี ร่วมสนับสนุนปัจจัย ในโครงการนี้ ขอบคุณครัวสนามจากมณฑลทหารบกที่ 24 ขอบคุณพันธมิตรที่ร่วมด้วยช่วยกันทุกท่าน ทั้งที่อยู่เบื้องหน้าและเบื้องหลัง “สังคมน่าอยู่ สังคมแบ่งปัน”

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button