ข่าวบ้านเฮา

วิถีชีวิตใหม่เซ็นทรัลอุดรสะอาดมั่นใจปลอดภัยโควิด-19

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาอุดรธานี ชูมาตรการ “เซ็นทรัล ผู้นำ สะอาด มั่นใจ” รณรงค์ให้ทุกคนมีวินัยในการใช้ชีวิตแบบ New Normal สวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอลล์ และสแกนเข้า-ออกจากศูนย์การค้าแนะนำให้ลูกค้าใช้เวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง ภายในศูนย์การค้า

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังรัฐบาลและศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) หรือ ศบค. ได้มีมติเห็นชอบให้เริ่มผ่อนคลายการปิดเมือง คลายล็อกกิจกรรมและสถานที่ตามมาตรการมาตรการระยะ 2 ล่าสุด วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 วันแรกที่จุดสำคัญคือห้างสรรสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่าอุดรธานี พบว่าบรรยากาศที่ทางเข้าก่อนเวลาเปิดซึ่งเปิดเวลา 10.00 น. มีประชาชนมารอเพื่อผ่านขั้นตอนต่างๆตั้งแต่การสแกน วัดอุณหภูมิ ฉีดเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ประชาชนเริ่มที่จะออกมาเดินช้อปปิ้ง มารับประทานอาหารและใช้บริการต่างๆในห้างกันอย่างคึกคัก โดยมีนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี นายวันชัย จันทร์พร นายธวัชชัย ศรีทอง รองผวจ.อุดรธานี นางสาวปภัสรา ศรีทอง รองประธานแม่บ้านมหาดไทยจ.อุดรธานี คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุดรธานี เดินทางมาร่วมสังเกตมาตรการที่วางไว้ 

                นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการเปิดห้างวันแรกของจังหวัดอุดรธานีและพร้อมกันทั่วประเทศ อุดรธานีเป็นจังหวัดที่ซึ่งเป็นศูนย์กลางของภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน มีห้างใหญ่คือห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา มีผู้คนเข้ามาจับจ่ายใช้สอยเป็นจำนวนมากและเป็นที่นิยมทั้งคนในพื้นที่และจังหวัดข้างเคียง หลังจากมาเยี่ยมชมการจัดระบบของห้างวันนี้พบว่ามีการมาตรการเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดี โดยเริ่มจากก่อนเข้ามีการสแกน QR code เพื่อที่จะดูข้อมูลของห้างและการลงทะเบียนแต่ละร้านค้าภายในห้างการจัดระบบการเข้าออกของลูกค้าว่าสามารถเข้าได้กี่คนซึ่งจุดนี้ทำให้ผู้มาเลือกซื้อสินค้ามีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น

                ขณะที่นายอนุชา เปรมเพชร ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี เปิดเผยว่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลอุดรธานี เปิดให้บริการแล้ววันนี้ โดยวันจันทร์-พฤหัสบดี เปิดบริการเวลา 11.00-20.00 น. วันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00-20.00 น. ท็อปซูเปอร์มาร์เก็ต เปิด 08.00-21.00 น. พร้อมคุมเข้มมาตรการตาม บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) “เซ็นทรัล ผู้นำ สะอาด มั่นใจ” โดยรณรงค์ให้ทุกคนมีวินัยในการใช้ชีวิตแบบ New Normal ด้วยการสวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอลล์ และสแกนเข้า-ออกจากศูนย์การค้าด้วยแอพพลิเคชั่น “ไทยชนะ” หรือ LINE @centralLife หรือแอพพลิเคชั่น The 1 และแนะนำให้ลูกค้าใช้เวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมงภายในศูนย์การค้า

                นอกจากนี้ ยังลดค่าเช่าร้านค้าต่อเนื่องไปอีก 3-6 เดือน คาดว่าจะมีทราฟฟิกกลับเข้าศูนย์ฯ ในช่วงแรก 25-40 เปอร์เซ็นต์ มั่นใจในมาตรการ Density Control คุมความหนาแน่นของผู้ใช้บริการลงทะเบียนก่อนเข้า และจำกัด 1 คนต่อ 5 ตร.ม. เตรียมหนุนร้านค้าจัด Clearance Sales ช่วยระบายสต็อก, เปิดตลาดพื้นที่ขายสินค้าฟรีรวมกว่า 40,000 ตร.ม. อาทิ ตลาดเกษตรกร, SMEs ท้องถิ่น, ตลาดคนว่างงาน, เปิดท้ายขายของ สร้างเงินสะพัดหมุนเวียนในชุมชน ช่วยขับเคลื่อนประเทศไทยเดินหน้าต่อไปอย่างแข็งแกร่ง

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสังเกตพฤติกรรมของผู้มาใช้บริการถือว่าให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ปฏิบัติตัวเองตามวิถีชีวิตใหม่ ซึ่งจะเห็นได้จากภาพร้านอาหาร  Bar B Q ร้านหนึ่งพบว่า ได้จัดให้กินปิ้งย่างแบบ New Normal มีการนำมาสคอตของร้านมาวางร่วมโต๊ะอาหารสำหรับคนที่มาคนเดียว ซึ่งสร้างสีสันแก้เหงาไม่มีเพื่อนร่วมโต๊ะได้ระดับหนึ่ง รวมทั้งร้านเอ็มเคสุกี้ ก็วางมาตรการป้องกันในการรับประทานตามที่กำหนด

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button