ข่าวบ้านเฮา

ก.ธ.จ.อุดรลงพื้นที่สอดส่องโครงการ

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 18 กันยายน 2563 ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอเพ็ญ อุดรธานี นายสมเกียรติ ธงศรี ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เขต 10 เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการธรรมาภิบาลจังหวัดอุดรธานี โดยมี ดร.ณฐพล วิถี นายอำเภอเพ็ญ ให้การต้อนรับ และมีนายวิโรจน์ พิพัฒน์ไชยศิริ ที่ปรึกษาด้านประชาสัมพันธ์ เข้าร่วมประชุมด้วย

                ทั้งนี้ ก่อนเข้าประชุม นายสมเกียรติพร้อมคณะกรรมการบางส่วน ได้ลงพื้นที่สอดส่องโครงการในพื้นที่อำเภอเพ็ญ 2 กิจกรรม ตามโครงการพัฒนาระบบการคมนาคมขนส่งและการอำนวยความสะดวก กิจกรรมแรกไปดูการปรับปรุงซ่อมแซมถนนลาดยางแอสฟัลติกคอนกรีตสายบ้านโดยยางพัฒนา – บ้านหนองลุมพุก และอีกกิจกรรม คือการปรับปรุงซ่อมแซมถนนสายบ้านหนองปัว – บ้านหนองแด่น ซึ่งอยู่ในเขตอำเภอเพ็ญทั้ง 2 โครงการ

                สำหรับวาระการประชุมครั้งนี้ ได้มีนายสุประวัติ รัตนติสร้อย เจ้าหน้าที่แขวงการทาง มาชี้แจงรายละเอียดที่มาและการใช้งบประมาณ ของโครงการดังกล่าว ต่อจากนั้น นางสาวดุจแข วงษ์สุวรรณ เลขานุการคณะกรรมการฯได้แถลงถึงงบประมาณของคณะกรรมการยังคงเหลืออยู่ประมาณ 4 หมื่นบาท แต่เนื่องจากกำลังจะสิ้นสุดปีงบประมาณ จึงจะนำงบก้อนนี้กลับคืนสู่ส่วนกลาง จนกว่าทางคณะกรรมการจะมีโครงการที่ต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมากจึงจะดึงเงินส่วนนี้กลับมาใช้ได้ใหม่

                สำหรับวาระอื่นๆ นายสมศักดิ์ ถนัดช่าง กรรมการภาคเอกชน ได้สอบถามถึงโครงการเงินกู้สู้โควิดว่า จะมีการโอนงบประมาณมาให้จังหวัดอุดรธานีกี่โครงการ และในด้านไหนบ้าง ซึ่งทางประธานได้มอบหมายให้ทีมงานไปประสานขอรายละเอียดมาแจ้งให้คณะกรรมการทราบในการประชุมครั้งต่อไป จากนั้นประธานได้กล่าวปิดการประชุม

                อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่าย นายนวคม เสมา รองประธานกรรมการ ได้นำคณะกรรมการบางส่วนไปลงพื้นที่สอดส่องโครงการพัฒนาแหล่งน้ำอ่างเก็บน้ำห้วยริน-อ่างเก็บน้ำลำป่าค้าว ตำบลหนองไฮ และกิจกรรมเพิ่มประสิทธิภาพระบบส่งน้ำสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าบ้านหนองคอนแสน ตำบลสามพร้าว โดยทั้งสองกิจกรรมนี้อยู่ในเขตอำเภอเมืองอุดรธานี โดยอยู่ในการดำเนินงานของสำนักงานชลประทานอุดรธานีทั้งสองกิจกรรมเพื่อจะนำไปรายงานในที่ประชุมครั้งหน้าต่อไป

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button