ข่าวบ้านเฮา

ทัพฟ้าไทยสิงคโปร์ช่วยชุมชนรอบฐานฝึกสร้างสัมพันธ์อันดี

กองบิน 23 ร่วมกับ กองทัพอากาศสิงคโปร์  ปรับปรุงศาลาอเนกประสงค์ ห้องน้ำ อ่างล้างจานและติดตั้งหอกระจายข่าว ให้ชาวชุมชนนาดี อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี

                เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2563 ณ ศาลาอเนกประสงค์  ชุมชนนาดี ตำบลนาดี อ.เมือง จ.อุดรธานี น.อ.สิทธิรัตน์ พู่ทรงชัย รองผู้บังคับการกองบิน 23 พร้อมด้วย น.ท.เดเร็ก ชาน หัวหน้าหน่วยบินแยกกองทัพอากาศสิงคโปร์ และคณะจนท.จากกองบิน 23 และกองทัพอากาศสิงคโปร์ ร่วมมอบป้ายและส่งมอบการปรับปรุงศาลาอเนกประสงค์ชุมชนนาดี ซึ่งได้มีการปรับปรุงห้องน้ำ อ่างล้างจาน และติดตั้งหอกระจายข่าวให้กับชุมชน โดยมีนายประไพ มาสอน ประธานสภาเทศบาลนครอุดรธานี สมาชิกสภาเทศบาล และชาวชุมชนให้การต้อนรับ

                น.อ.สิทธิรัตน์ พู่ทรงชัย รองผบ.กองบิน 23 กล่าวว่า การที่กองบิน 23 และกองทัพอากาศสิงคโปร์ได้มาที่ชุมชนนาดีแห่งนี้ เพราะว่าชุมชนนี้อยู่ใกล้กับกองบิน 23 และยังเป็นภารกิจของทางกองบิน 23 ที่จะมาพบปะเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีของชุมชนกับกองทัพอากาศ  ในทุกๆครั้งกองทัพอากาศได้มีการฝึกบินร่วมกับกองทัพอากาศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้และการฝึกร่วมกัน รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ จากประเทศสิงคโปร์ ในการฝึกบินครั้งนี้ อาจจะทำให้เกิดมลภาวะทางเสียง เราจำเป็นต้องฝึกนักบิน เพื่อให้มีความเชี่ยวชาญและเพิ่มประสบการณ์ในการบิน ยังเป็นการรักษาน่านฟ้า และอธิปไตยของชาติ  อีกทั้งยังเป็นการรักษาความมั่นคงของชาติ จึงอยากจะแจ้งให้กับทางชุมชนได้ทราบ ซึ่งเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ในภารกิจนี้ ท้องฟ้าให้เราเป็นผู้รักษา เสียงนี้จะเป็นเสียงแห่งความมั่นคง จึงอยากให้ทางชุมชน เกิดความมั่นใจว่า เรายังมีมิตรภาพที่ดีเราจะได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข หากมีข้อเสนอแนะหรือให้กองบิน 23 ช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ทางกองบิน 23 ตามกำลังและขีดความสามารถของเราที่จะสามารถช่วยเหลือได้

                นายฉัตรชัย ฉัตรศรี ประธานชมรมผู้สูงอายุชุมชนนาดี เป็นตัวแทนของประธานชุมชน กล่าวว่า ชาวชุมชนนาดี ยินดีต้อนรับทุกท่านที่มาในวันนี้ และรู้สึกดีใจมากที่ท่านได้มาเยี่ยมและห่วงใยพี่น้องของชุมชนแห่งนี้ แต่เดิมชุมชนได้ใช้ศาลาอเนกประสงค์ในการทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อความร่วมมือกันของประชาชนในชุมชน และศาลาแห่งนี้ยังเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีสภาพเก่าไม่สวยงาม ภายในอาคารค่อนข้างร้อน ซึ่งไม่พร้อมในการใช้งานกิจกรรมต่างๆได้อย่างเต็มที่ และยังมีหอกระจายข่าวที่จะใช้ในกิจกรรมประชาสัมพันธ์   ก็ไม่สามารถกระจายข่าวต่อชุมชนได้ ชุมชนเราดีใจที่ กองบิน 23 และกองทัพอากาศสิงคโปร์ ได้มาสำรวจพื้นที่ และได้ดำเนินการปรับปรุงศาลาอเนกประสงค์แห่งนี้  โดยได้ปรับปรุงห้องน้ำ ปรับปรุงระบบไฟฟ้า อ่างล้างจาน ติดตั้งพัดลมระบายอากาศ  และติดตั้งหอกระจายข่าว ขอขอบคุณที่ท่านและคณะ ได้มีมิตรไมตรีจิต ที่ได้ห่วงใยพี่น้องชุมชนนาดี และเห็นความสำคัญของชุมชนรวมทั้งยังมีมิตรภาพที่ดีต่อกัน จากนี้ชุมชนจะได้ดำเนินการจัดกิจกรรมต่างๆ ตามที่ท่านได้มอบสิ่งของให้ และจะทำให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด  โดยหวังไว้ในโอกาสต่อไป ท่านจะได้มามอบสิ่งดีๆ ให้กับทางชุมชนนี้อีก

                ขณะที่ น.ท.เดเร็ก ชาน หัวหน้าหน่วยบินแยกกองทัพอากาศสิงคโปร์ กล่าวว่า ขอบคุณกองทัพอากาศไทย รวมถึงกองบิน 23 เราดีใจมากที่ได้มาที่จังหวัดอุดรธานี โดยได้รับการต้อนรับและกำลังใจที่ดี ซึ่งทางเราก็ได้มีการช่วยเหลือประชาชนในรอบพื้นที่การฝึก เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจและความสัมพันธ์ที่ดี ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกันได้มอบสิ่งเล็กๆน้อยๆ หวังว่าทุกคนคงจะดีใจในสิ่งที่เรามอบให้

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button