กีฬา-บันเทิง

พร้อมจัดประกวดธิดาผ้าหมี่-ขิดงานทุ่งศรีเมืองอุดรธานีปี 2563

คณะกรรมการตัดสินการประกวดธิดาผ้าหมี่-ขิด ประจำปี 2563 ประชุมและซักซ้อมเกี่ยวกับการตัดสิน ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย บริสุทธิ์ ยุติธรรม

                วันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 ที่ห้องประชุมชั้น 4 องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี นายนภดล ไกษร ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดอุดรธานี ในฐานะประธานคณะกรรมการตัดสินการประกวดธิดาผ้าหมี่-ขิด ประจำปี 2563 และนายจตุรงค์ บูรมัธนานนท์ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลแขวงอุดรธานี นายวันชัย จันทร์พร รองผวจ.อุดรธานี ประชุมคณะกรรมการตัดสินการประกวดธิดาผ้าหมี่-ขิด ประจำปี 2563

                นายนภดล ไกษร ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า จังหวัดอุดรธานี ร่วมกับสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี ส่วนราชการทั้งภาครัฐ เอกชน กำหนดจัดงานประจำปีทุ่งศรีเมืองอุดรธานี ระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2563 และมอบหมายให้องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี จัดประกวดธิดาผ้าหมี่-ขิด และแต่งตั้งคณะกรรมการตัดสินการประกวด  เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมและซักซ้อมการตัดสิน จึงได้ประชุมเพื่อให้การตัดสินเป็นไปด้วยความเรียบร้อย บริสุทธิ์ ยุติธรรม ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ ระเบียบ

                ปีนี้ ได้ลดขั้นตอนการประกวด  เหลือเพียงรอบแรก และรอบตัดสิน โดยรอบแรกวันที่ 3 ธันวาคม 2563 เป็นรอบคัดเลือก 30 คน ณ หอประชุมทองใหญ่ ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี และรอบตัดสิน ในวันที่ 10 ธันวาคม 2563 ณ เวทีกลางสนามทุ่งศรีเมืองอุดรธานี โดยจะคัด 30 คนเหลือ 10 คน เพื่อตอบคำถาม ชิงธิดาผ้าหมี่-ขิด รองอันดับ 1 และรองอันดับ 2 มีเกณฑ์ให้คะแนนทั้งรูปร่าง หน้าตา ผิวพรรณ มารยาท การแต่งกายที่มีความเหมาะสมสวยงาม บุคลิกภาพ ท่าทางการเดินความสุภาพอ่อนโยน นอกจากนี้ยังมีตำแหน่งขวัญใจมหาชน โดยนับคะแนนจำหน่ายดอกไม้ ตำแหน่งขวัญใจขวัญภาพสื่อมวลชน โดยการ Vote ของคณะกรรมการตัดสินช่างภาพสื่อมวลชน ตำแหน่งชุดแต่งกายผ้าพื้นเมืองยอดเยี่ยม จะมีเกณฑ์การให้คะแนนโดยคณะกรรมการตัดสิน

                สำหรับการรับสมัคร ซึ่งมีสาวงามเดินทางมาสมัครอย่างต่อเนื่อง ยื่นใบสมัครด้วยตนเอง พร้อมแนบหลักฐาน ที่ชั้น 1 สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี เปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 7-25 พฤศจิกายน 2563 ตั้งแต่เวลา 08.30 ถึง 16.30 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.042-244393-5 ต่อ 130-131 กองการท่องเที่ยวและกีฬา องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี  

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button