ระเบิดศึกบาสเกตบอล 3×3 คริสมาสต์สตรีท

0
19

สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ร่วมกับศูนย์การค้ายูดี ทาวน์ และโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ จัดการแข่งขันบาสเกตบอลสตรีท 3×3 อย่างยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี พร้อมกับปูทางสู่การเป็นนักบาสอาชีพต่อไปในอนาคตผ่านทางโรงเรียนนานาชาติเทรลล์

วันที่ 18 ธันวาคม 2563 ที่ลานเดอะโรด ยูดีทาวน์อุดรธานี นายวันชัย จันทร์พร รองผวจ.อุดรธานี ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี มร.ทรอย อุมารี เฮดโค้ชโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ และนางสาวอภิชา วีรชาตินุกูล ผู้บริหารศูนย์การค้ายูดี ทาวน์ เปิดการแข่งขันบาสเกตบอล 3×3 คริสมาสต์สตรีท เป็นการส่งเสริมให้เด็กเยาวชนรุ่นอายุ 16 ปี 18 ปี และประชาชนได้หันมาออกกำลังกายเพื่อเป็นการเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง เพื่อต่อต้านโรคโควิด 19 ที่ยังเป็นกระแสแพร่ระบาด

โดยการจัดแข่งขันครั้งนี้ จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 18-20 ธันวาคมนี้ ณ ศูนย์การค้ายูดี ทาวน์ ซึ่งสร้างความคึกคักให้กับจังหวัดอุดรธานีให้สมกับเป็นสปอร์ตซิตี้ ถือว่าเป็นการสนับสนุนให้นักกีฬาบาสเกตบอลของชาวจังหวัดอุดรธานี มีโอกาสได้เป็นนักกีฬาบาสเกตบอลระดับอาชีพ ซึ่งทางสมาคมกีฬาแห่งจังหวัด ได้ร่วมกับทางโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ กรุงเทพมหานคร จะส่งเด็กตั้งแต่อายุ 12 ปี ขึ้นไปที่มีแววว่าจะเป็นนักบาสเกตบอลไปเรียนในโรงเรียนระดับชั้นนำ ในเรื่องของบาสเกตบอลจนสามารถย่างก้าวการเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไป

                ซึ่งโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ได้เข้ามามีส่วนร่วมกับทางสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี เพื่อสร้างนักกีฬาระดับเยาวชน 12 ปี ที่มีความสามารถในเรื่องของบาสเกตบอลมาเรียนที่โรงเรียน โดยทางโรงเรียนจะช่วยดูแลเรื่องของการฝึกซ้อมกับโค้ชระดับชาติ และส่งเสริมเรื่องของการเรียนควบคู่กันไปจนจบการศึกษา และยังมีโอกาสต่อยอดในการเป็นนักบาสเกตบอลระดับมหาวิทยาลัยต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here