ชาวอุดรเตรียมเฮ! เริ่มทดสอบ รถโดยสารอัจฉริยะ 19 พ.ย.นี้

0
230
รถโดยสารอัจฉริยะ

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับ รถโดยสารอัจฉริยะ ในอุดรธานี โดยบริษัทอุดรซิตี้บัสเป็นผู้ดำเนินการ โดยรถอัจฉริยะที่ว่านี้ ได้มีการสั่งทำในประเทศจีน เป็นรถปรับอากาศชั้น2 มีที่นั่งจำนวน21-34ที่นั่งและมีที่ยืน จำนวนรถ5-15คัน ซึ่งจะให้บริการประชาชนชาวอุดรขั้นต่ำวันละ10เที่ยว

ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการผลิตซึ่งมีความล่าช้าเพราะว่ามีข้อกำหนดทางข้อกฎหมายหลายๆอย่างเกี่ยวกับการผลิตและนำเข้ารถที่มีชานต่ำหรือรถบัสใหม่ของทางประเทศจีนซึ่งคาดการณ์ไว้ว่ารถจะเดินทางมาถึงประเทศไทยในเดือนพฤษจิกายนนี้ โดยจะเปิดให้บริการการเดินรถภายในเดือนธันวาคม

โดยในวันที่19 พฤษจิกายนนี้ จะเป็นการทดสอบการเดินรถเสมือนจริง เพื่อทดสอบระบบการหยอดเหรียญ การใช้บัตรโดยสาร และการใช้แอพพลิเคชั่นบนมือถือ รวมถึงการทดสอบระบบGPSในการบอกตำแหน่งขณะเดินรถบนเส้นทาง สายสีน้ำเงิน หรือสาย20 จากบิ๊กซีไปยังสนามบิน ตั้งแต่เวลา10.00.-12.00.,13.00.-15.00. ซึ่งเส้นทางการเดินรถของรถบัสอัจริยะที่ว่านี้จะมีทั้งหมด3สาย ได้แก่

สาย 20 (สายสีน้ำเงิน)
บิ๊กซีตลาดเมืองทองตลาดหนองบัวยูดีทาวน์สถานีรถไฟเซ็นทรัลบขส.1 – ตลาดไทยอีสานวงเวียนน้ำพุห้างงี่สุนทุ่งศรีเมืองโรงเรียนอุดรพิทยฯแยกอาชีวะวัดโพธิสมภรณ์ตลาดโพศรีแยกบ้านเลื่อมบขส. 2 – สถาบันพละสนามบินอุดรธานี

สาย 21 (สายสีเขียว)
แยกบ้านจั่นโรงพยาบาลค่ายฯค่ายประจักษ์ฯกองบิน 23 – ราชภัฏฯอนุสาวรีย์กรมหลวงประจักษ์วงเวียนน้ำพุตึกคอมแยกชลประทานตลาดบ้านห้วยโรงเรียนอุดรคริสเตียนแยกรังษิณา

สาย 10 (สายสีแดง)
สถานีรถไฟสามแยกยูดีทาวน์ตลาดหนองบัวตลาดเมืองทองแยกบิ๊กซีแยกรังษิณาบขส. 2 – แยกสนามบินถนนรอบเมือง (วิ่งวนซ้ายขวา)

นับว่าเป็นก้าวสำคัญในการผลักดันจังหวัดอุดรธานีให้มีความก้าวหน้าทางระบบคมนาคมเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องชาวอุดรฯและนักท่องเที่ยวจากที่อื่นทั้งในไทยและต่างประเทศ รวมถึงพี่น้องบ้านใกล้เรือนเคียงอย่าง สปป.ลาว โดยค่าบริการอยู่ที่20บาทตลอดสาย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here