แบทแมนปรากฏตัว อุดรธานีจัดมหกรรม THE RIDERS  เริ่มขึ้นแล้ว วันนี้!

0
585
THE RIDERS

วันนี้เมื่อเวลา11.00น. ณ ห้างสรรพสินค้า168 แพลทตินั่ม จังหวัดอุดรธานี ได้มีการจัดมหกรรม เดอะไรเดอร์ เฟสติวัล ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่มีการจัดงานรวบตัวเหล่านักขับขี่หลากหลายประเภทเพื่อการแข่งขันและทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งแข่งมอเตอร์ไซต์วิบาก ซุปเปอร์ไบค์ทัวริ่ง แข่งขันขี่ม้าหลายประเภท แข่งจักรยาน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการแข่งขันประกวดวงดนตรีในหลายระดับ

โดยนายวัฒนา พุฒาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานีเป็นผู้กล่าวเปิดงานพร้อมนายวิเชียร ขาวขำ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี เป็นผู้กล่าวรายงาน  โดยเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและกีฬาแบบนันทนาการ  เพราะจังหวัดอุดรธานีได้รับการแต่งตั้งเป็นเมืองกีฬา(Sports City) จากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา 

ซึ่งวัตถุประสงค์ในการจัดงานเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานีและเพื่อสนับสนุนแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดอุดรธานีให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว 

โดยในวันนี้มีการจัดการแข่งขันมอเตอร์ไซต์วิบากหรือมอเตอร์ครอสในรุ่นVIP ลมโชย ซึ่งท่านผู้ว่าฯได้เข้าชมและมอบรางวัลให้กับผู้ชนะซึ่งนักแข่งขันมาจากทั่วประเทศมีรถเข้าแข่งขันกว่า150คัน และหลากหลายรายการ 

โดยภายในงานมีการจัดบู้ทสินค้าไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ อาหาร และที่สำคัญคือมีบู้ทของรถมอเตอร์ไซต์จากหลายแบรนด์ดังมาร่วมงานด้วย ทั้งHarley Davidson,BMW,Kawasaki,GPX เป็นต้น

หลังจากท่านผู้ว่าฯได้มอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะในการแข่งมอเตอร์ครอสรุ่นVIPลมโชยแล้ว ต่อมาในเวลา13.00ท่านผู้ว่าฯได้เป็นผู้ปล่อยคาราวานซุปเปอร์ไบค์กว่า50คัน โดยจุดเด่นของงานคือแบทแมนที่มารวมขบวนกับเหล่านักขับด้วยสร้างความฮือฮาให้กับผู้ร่วมงาน

โดยเส้นทางของคาราวานซุปเปอร์ไบค์ในครั้งนี้ ได้เดินทางไปคำชะโนดเพื่อเยี่ยมชมและอาจขอหวยติดไม้ติดมือกลับมาด้วย หลังจากนั้นก็เดินทางกลับมาพิพิธภัณฑ์จังหวัดอุดรธานี และก็ไปต่อที่จุดรวมพล โดยใช้เวลาในการเดินทางและเที่ยวชมประมาณ5ชั่วโมง

ท่านที่สนใจเข้าชมและร่วมงานสามารถมาได้ที่ศูนย์การค้า168 แพลทตินั่ม และงานจะมีอีก2วัน คือวันที่17-18 โดยในวันพรุ่งนี้จะเป็นการเปิดรับสมัครการแข่งขันจักรยานทางเรียบในช่วงเวลา05.00น.และมีการแข่งขันทั้งขี่ม้าและมอเตอร์ครอสด้วยเช่นกัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here