เศรษฐกิจธุรกิจ

สู้โควิด19 นำทัพผลิตภัณฑ์ชุมชนขึ้นห้าง หวังต่อยอดเพิ่มช่องจำหน่าย

                กรมพัฒนาธุรกิจการค้า นำทัพผลิตภัณฑ์ชุมชนเกรดพรีเมียม OTOP Select ขึ้นห้างเยียวยาผู้ประกอบการชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ต่อยอดช่องทางจำหน่าย เชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจชุมชนให้เข้มแข็ง พร้อมเสริมพลังผู้ประกอบการชุมชน ผลักดันขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากเข้มแข็ง จัดกิจกรรม “เชื่อมโยงตลาด OTOP Select”

                วันที่ 19 มีนาคม 2564 กรมพัฒนาธุรกิจการค้านำทัพผลิตภัณฑ์ชุมชนเกรดพรีเมียม OTOP Select ต่อยอดช่องทางจำหน่าย เชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจชุมชนเข้มแข็ง กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เสริมพลังผู้ประกอบการชุมชน ผลักดันขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากเข้มแข็ง จัดกิจกรรม “เชื่อมโยงตลาด OTOP Select” ในพื้นที่ภาคอีสานและภาคเหนือ โดยครั้งที่ 1 ระหว่าง 18-21 มีนาคม 2564 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า อุดรธานี และครั้งที่ 2 ระหว่าง 1-4 เมษายน 2564 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ นำทัพผลิตภัณฑ์ชุมชนคุณภาพ เกรดพรีเมียม OTOP Select จากทั่ว ทุกภาค กว่า 50 ร้านค้า มาจัดแสดงและจำหน่ายภายในงาน พร้อมนำผลิตภัณฑ์ชุมชนที่ผ่านการพัฒนาโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้ากว่า 100 ผลิตภัณฑ์ มาจัดแสดง Display โชว์ศักยภาพมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน และ พิเศษสุดสำหรับผู้จัดจำหน่ายที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ชุมชน เพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจ กับกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) กับผู้ประกอบการชุมชนโดยตรง นายประเสริฐ ฝ่ายชาวนา พาณิชย์จังหวัดอุดรธานีเปิดเผยว่า “กระทรวงพาณิชย์

                โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมกับ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดอุดรธานี จัดกิจกรรม “เชื่อมโยงตลาด OTOP Select” โดยนำ ผลิตภัณฑ์ชุมชนที่ได้รับการคัดสรรเป็นผลิตภัณฑ์ OTOP Select ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และมีศักยภาพ ความพร้อมด้านการตลาด กว่า 100 ผลิตภัณฑ์ ครอบคลุม 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ผ้าและ เครื่องแต่งกาย ของใช้ ของตกแต่ง และของที่ระลึก และสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร มาจัดแสดงและจำหน่าย ภายในกิจกรรมทั้ง 2 ครั้ง ณ จังหวัดอุดรธานี และเชียงใหม่

                ทั้งนี้ เพื่อกระตุ้นการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน และ เยียวยาผู้ประกอบการชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19) ให้เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้แก่ชุมชนเศรษฐกิจฐานราก เพิ่มโอกาสทางการค้าเชื่อมโยง ผลิตภัณฑ์ชุมชนสู่ภาคธุรกิจ โดยได้เชิญกลุ่มธุรกิจค้าปลีกสมัยใหม่ (Modern Trade) กลุ่มผู้จัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ชุมชน (Trader/Buyer) และกลุ่มธุรกิจแพลตฟอร์มออนไลน์ มาร่วมเจรจาจับคู่ธุรกิจภายในงาน รวมถึงนำผลิตภัณฑ์ชุมชนที่อยู่ในความส่งเสริมของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า มาร่วมจัดแสดง Display เพื่อสร้าง การรับรู้ในศักยภาพผลิตภัณฑ์ชุมชนที่มีการยกระดับพัฒนามาตรฐานสู่ระดับพรีเมียมให้ผู้บริโภคเชื่อมั่นและ มั่นใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชุมชนเพิ่มมากขึ้น โดยคาดว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้ จะสามารถสร้างมูลค่าทาง เศรษฐกิจได้กว่า 20 ล้านบาท” สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ OTOP Select สามารถติดต่อได้ที่ กองธุรกิจ ภูมิภาคและชุมชน กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ โทร. 0 2547 5950 หรือสามารถติดตามข่าวสาร ประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางเพจ Facebook : OTOP Select by DBD

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button