ข่าวบ้านเฮา

มรภ.อุดรคว้าสุดยอดสตาร์ทอัพลีกแดนอีสานปี 5

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA เปิดเวทีใหญ่ระดับประเทศ Startup Thailand League ปีที่ 5 เฟ้นหาสุดยอดสตาร์ทอัพระดับมหาวิทยาลัยทั่วไทย รอบคัดเลือก 4 ภูมิภาค ประเดิมภาคอีสานที่อุดรธานี โดยทีมจากมรภ.อุดรคว้ารางวัลสุดยอดจากแดนอีสาน

                เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 19 มิถุนายน 2564 ที่โรงแรมเซนทาราและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ อุดรธานี ดร.วิบูล  เป็นสุข รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี เป็นประธานมอบรางวัลสุดยอดสตาร์ทอัพลีกแดนอีสาน บนเวที Startup Thailand League ปีที่ 5 โดยกล่าวให้กำลังใจกับทุกๆทีม  ถือว่าเป็นกิจกรรมดีๆที่หาไม่ได้ในห้องเรียน

                โดยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)หรือ NIA เปิดเวทีใหญ่ระดับประเทศ Startup Thailand League ปีที่ 5 เฟ้นหาสุดยอดสตาร์ทอัพระดับมหาวิทยาลัยทั่วไทย ปีนี้เปิดรอบคัดเลือกใน 4 ภูมิภาค ที่อุดรธานี เชียงใหม่ สงขลาและกรุงเทพ ซึ่งประเดิมเวทีแรกภาคอีสานที่อุดรธานี จากการเฟ้นหาสุดยอดสตาร์ทหน้าใหม่ นำเสนอแผนงานธุรกิจในรอบสุดท้ายของภาคอีสาน รวม 70 ทีม โดยทีมชนะเลิศรางวัล Pitchaing Startup Thailand League ระดับอุดมศึกษา ได้แก่ ชนะเลิศ ทีม START INDUSTRISE จากมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี  รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม DentalGrammetry จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น และรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีม Mulah จากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

                โดยทีม START INDUSTRISE จากมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี ทีมชนะเลิศประจำภูมิภาคนี้ จะได้เข้าร่วมแข่งขันรอบสุดท้าย ชิงแชมป์สุดยอด Startup Thailand League ระดับประเทศ ประจำปี 2564 ในงาน STARTUP Thailand League : DEMO Day 2021 พร้อมโอกาสต่อยอดธุรกิจเชิงพาณิชย์ ที่จะจัดขึ้นช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้ ขณะที่ตัวแทนทีมบอกว่าชัยชนะครั้งนี้ได้มาจากประสบการณ์ซึ่งเราแข่งเป็นปีที่ 2 ส่วนการแข่งขันต่อไป ก็จะเตรียมการตอบคำถามให้พร้อมให้ดีขึ้น นำจุดที่คณะกรรมการให้ข้อคิดเห็นไปปรับปรุง

                นายปริวรรต วงษ์สำราญ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผู้ประกอบการนวัตกรรม NIA กล่าวว่า เวทีการแข่งขัน Startup Thailand League ระดับมหาวิทยาลัย คือพื้นที่จุดประกายและส่งเสริมการเติบโตของสตาร์อัพ เพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นผู้ประกอบการสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพในการเติบโต ตอบโจทย์ภาคธุรกิจมากขึ้น โดยมุ่งหวังให้กลุ่มสตาร์ทอัพสามารถเติบโตและพัฒนาได้อย่างยั่งยืน เป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมหลักของประเทศด้วย ซึ่งจะส่งผลโดยรวมต่อการยกระดับอุตสาหกรรมของไทยทั้งระบบ และส่งเสริมการสร้างรายได้และการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของเศรษฐกิจไทย

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button