ข่าวบ้านเฮา

อุดรจัดประมูลทะเบียนรถเลขสวยหมวด กอ 301 เลขหมาย

จังหวัดอุดรธานี โดยสำนักงานขนส่งจังหวัดอุดรธานี จัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย ที่เป็นที่ต้องการของประชาชน หมวด กอ “ก้าวหน้า ร่ำรวย อำนวยโชคลาภ” รายได้นำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน แล้วนำมาใช้สนับสนุนการดำเนินช่วยเหลือสังคมในจังหวัดอุดรธานี

                วันที่ 19 กันยายน 2563 ที่โรงแรมนภาลัย อุดรธานี นายยงยุทธ นาคแดง รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานเปิดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ หมวดอักษร กอ จังหวัดอุดรธานี ครั้งที่ 14 โดยมีนายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืช นายธวัชชัย ศรีทอง รองผวจ.อุดรธานี นายวิเชียร ขาวขำ นายกอบจ.อุดรธานี หัวหน้าส่วนราชการทั้งภาครัฐ เอกชน แขกผู้มีเกียรติ ร่วมงาน

                นางสาวปาหนัน ถนัดค้า ขนส่งจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า จังหวัดอุดรธานี โดยสำนักงานขนส่งจังหวัดอุดรธานี ร่วมกับ กรมการขนส่งทางบก จัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถซึ่งเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยมของประชาชน สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน  (รถเก๋ง รถแวน รถกระบะ4ประตู) จังหวัดอุดรธานีครั้งที่ 14 หมวดอักษร กอ “ก้าวหน้าร่ำรวย อำนวยโชคลาภ”301 เลขหมาย ระหว่างวันที่ 19-20 กันยายน 2563 รายได้ทั้งหมดนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ซึ่งที่ผ่านมาได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างต่อเนื่อง มีรายได้นำเข้ากองทุนฯรวมทั้งสิ้น 233.42 ล้านบาท นำไปใช้สนับสนุนการดำเนินช่วยเหลือสังคมในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี เกิดประโยชน์กับชาวอุดรโดยตรงทั้งสิ้นเป็นเงิน 72.91 ล้านบาทเศษ

                สำหรับการประมูลครั้งนี้ ตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา ทีมงานสำนักงานขนส่งจังหวัดอุดรธานี ได้ดำเนินการประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้เชิงรุกผ่านช่องทางสื่อหลากหลายรูปแบบ เพื่อเชิญชวนกลุ่มเป้าหมายผู้สนใจให้เข้าร่วมประมูล ส่งผลให้มีผู้สนใจลงทะเบียนวางหลักประกันล่วงหน้า 218 ราย เงินวางประกัน 1.8 ล้านบาท ซึ่งผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเพิ่มเติมได้ในงาน ตลอดเวลาการประมูล นอกจากหมวดอักษร กอ จำนวน 301 หมายเลขแล้ว กรมการขนส่งทางบกยังได้นำหมายเลขทะเบียนรถ หมวด กน และ กบ จำนวน 65 หมายเลขออกมาประมูลใหม่ในครั้งนี้ด้วย

                นายยงยุทธ นาคแดง รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า กรมการขนส่งทางบก ได้เปิดโอกาสให้ประชาชนสามารถเข้าร่วมประมูลได้อย่างเสมอภาคและเท่าเทียมกัน ด้วยความโปร่งใสเป็นธรรม ซึ่งที่ผ่านมาได้นำเงินที่ได้ไปใช้ในการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนให้กับทุกจังหวัดมากมายหลายกิจกรรม อาทิ โครงการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆ โครงการตรวจจับความเร็ว ด้วยกล้องตรวจจับแบบเคลื่อนที่ ตั้งศูนย์บริหารจัดการเดินรถด้วยระบบ GPS อุดรธานี และศูนย์ควบคุมระบบตรวจสภาพรถ VICC และมอบอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนน ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ได้อุทิศแรงกาย แรงใจ ทำงานเชิงรุกและขอบคุณผู้มีจิตเป็นกุศลที่ได้ร่วมประมูล รักอุดร ใช้ป้ายทะเบียนอุดร ภาษีพัฒนาอุดร เลขทะเบียนรถสวย ไม่แพงอย่างที่คิด ช่วยเหลือชีวิต ช่วยเหลือสังคม

                สำหรับหมายเลขประมูล หมายเลขแรก กอ 8899 อุดรธานี ผู้ประมูลได้คือ นายพีระวัฒน์ คำทุย อายุ 27 ปี  ชาวอำเภอประจักษ์ศิลปาคม อุดรธานี เป็นผู้ประกอบการอยู่ศูนย์การค้ายูดีทาวน์อุดรธานี  ด้วยราคา 160,000 บาท โดยบอกว่าเป็นหมายเลขที่ชอบ ตั้งใจมาประมูล เป็นเงินที่เก็บหอมรอมริบมา ถือว่าโชคดีจริงๆ ส่วนผู้ที่ประมูลได้หมายเลข กอ 9999 อุดรธานี คือ หจก.อุดรอาชากรุ๊ป ราคา 1,100,000 บาท

                ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า แผ่นป้ายทะเบียนรถสวยจังหวัดอุดรธานี เป็นป้ายกราฟฟิก ที่มีสีสันสวยงาม ประกอบด้วยรูปภาพที่เป็นเอกลักษณ์ สื่อความหมายให้เห็นอัตลักษณ์และความโดดเด่นของจังหวัด อาทิ อุทยานภูฝอยลม ทะเลบัวแดง  หอนางอุษา ไหบ้านเชียง ดอกทองกวาว และเพื่อเสริมสิริมงคลได้รับความเมตตาจาก ท่านพระครูพิพัฒน์วิทยาคม (หลวงพ่อเจริญ ฐานยุตโต) ทำพิธีอธิษฐานจิตเป็นกรณีพิเศษ ณ พระวิหารวัดโนนสว่าง อ.หนองวัวซอ อุดรธานี มีพระสงฆ์ 9 รูปเจริญพระพุทธมนต์ และสวยชัยมงคลคาถา

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button