เศรษฐกิจธุรกิจ

เทิงไทยเฟสติวัลนิวนอร์มอล@อุดรธานีกระตุ้นเศรษฐกิจและท่องเที่ยว

จังหวัดอุดรธานี ททท. เทศบาลนครอุดรธานี และศูนย์การค้ายูดีทาวน์ ร่วมกับ บริษัท เฟิสท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด จัดกิจกรรม “เทิงไทยเฟสติวัล นิวนอร์มอล@อุดรธานี” ส่งเสริมท่องเที่ยวและกระตุ้นธุรกิจการท่องเที่ยวและจังหวัด

                เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 19 กันยายน 2563 ที่ลานเดอะโรด ศูนย์การค้ายูดีทาวน์อุดรธานี นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว รองผวจ.อุดรธานี เป็นประธานเปิดกิจกรรม “เทิงไทยเฟสติวัล นิวนอร์มอล@อุดรธานี” โดยมีนางบุหลัน ดวงวันทอง ผช.ททท.สำนักงานอุดรธานี นายภาสกร วีรชาติยานุกูล กก.ผจก.ศูนย์ประชุมนานาชาติ มลฑาทิพย์ ฮอลล์ และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมงานท่ามกลางสายฝนโปรยปรายอย่างชุ่มฉ่ำ

                กิจกรรม “เทิงไทยเฟสติวัล นิวนอร์มอล@อุดรธานี” โดยความร่วมมือของจังหวัดอุดรธานี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เทศบาลนครอุดรธานี ศูนย์การค้ายูดีทาวน์ บริษัท เฟิสท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด จัดระหว่างวันที่ 19-20 กันยายน 2563 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและช่วยกระตุ้นธุรกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดอุดรธานี เนื่องด้วยจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หรือเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ที่ได้แพร่กระจายไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย โดยโรคนี้ติดต่อผ่านการไอ จาม หรือได้สัมผัสกับผู้ป่วย และไม่ได้มีการป้องกันตัวเอง ทำให้รัฐบาลได้ประกาศปิดสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโรคนี้ เป็นเหตุเศรษฐกิจภายในประเทศไม่เกิดการหมุนเวียน จึงทำให้เกิดผลกระทบในภาคธุรกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดอุดรธานีเป็นอย่างมาก

                งาน “เทิงไทยเฟสติวัล นิวนอร์มอล@อุดรธานี” เทศกาลงานวัดรูปแบบวิถีใหม่ ท่องเที่ยวปลอดภัย ยึดหลักภายใต้มาตรการ SHA และตามหลัก Social Destancing อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่มาร่วมงาน ซึ่งภายในงานจัดให้มีกิจกรรมมากมาย ทั้งการออกร้านค้า ร้านอาหารและการออกบูธของผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ทในจังหวัดอุดรธานี อีกทั้งยังมีการแสดงพื้นบ้านโปงลาง “คณะตะแบกศิลป์” การแสดงหมอลำ “สุมณฑา ลำซิ่ง” การแสดงดนตรีจากโรงเรียนอุดรพิทยานุกุล และโรงเรียนอุดรวิทยา พร้อมทั้งเครื่องเล่นสวนสนุกเคลื่อนที่ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้ สร้างขวัญกำลังใจและความสุขให้กับคนในพื้นที่ รวมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์ และสร้างการรับรู้ในกลุ่มนักท่องเที่ยว และการกระจายรายได้สู่พื้นที่ได้เป็นอย่างดี

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button