ข่าวบ้านเฮา

มอบเงินสงเคราะห์วีรชนนักรบกล้าที่บาดเจ็บและทุพพลภาพ

กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 โดยมูลนิธิอนุสรณ์สถานวีรชนค่ายเสนีย์รณยุทธ มอบเงินสงเคราะห์แก่วีรชนนักรบกล้าที่บาดเจ็บและทุพพลภาพจากการปฏิบัติหน้าที่ สร้างขวัญและกำลังใจ พร้อมมอบประกาศเกียรติคุณข้าราชการตำรวจดีเด่น ประจำปี 2563 เนื่องในวันสถาปนาค่ายฯครบรอบ 67 ปี

                วันที่ 19 พฤศจิกายน 2563 ที่หอประชุมสิริปุณโณเมตตา ค่ายเสนีย์รณยุทธ อ.เมือง จ.อุดรธานี พล.ต.ต.ขจร สัยวัตร์ ประธานมูลนิธิอนุสรณ์สถานวีรชนค่ายเสนีย์รณยุทธ เป็นประธานมอบเงินสงเคราะห์แก่วีรชนนักรบกล้าที่ได้รับบาดเจ็บและทุพพลภาพจากการปฏิบัติหน้าที่ โดยมี พล.ต.ต.สุภัทร ม่วงสมัย ผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 อดีตผู้บังคับบัญชา คณะแม่บ้านตำรวจตระเวนชายแดน ร่วมพิธี

                พ.ต.อ.เพิ่มศักดิ์ ตาตะนันทน์ ผกก.ตชด.24 กล่าวว่า  มูลนิธิฯ เป็นกองทุนช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ครอบครัวตำรวจตระเวนชายแดน จากการปฏิบัติหน้าที่อย่างกล้าหาญจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต บาดเจ็บ ทุพพลภาพ เป็นการสร้างขวัญกำลังใจ สงเคราะห์เป็นทุนการศึกษาแก่บุตรข้าราชการที่เสียชีวิต และในครั้งนี้เนื่องในโอกาสครบรอบ 67 ปี วันสถาปนาค่าย โดยปี 2562 มูลนิธิฯได้มอบเงินสงเคราะห์ให้กับวีรชนนักรบกล้า จำนวนทั้งสิ้น 14 ราย เสียชีวิต 1 ราย คงเหลือ 13 ราย ปี 2563 นี้คณะกรรมการได้พิจารณาเพิ่มเติม จำนวน 7 ราย  รวมทั้งสิ้น 20 ราย ซึ่งคณะกรรมการได้อนุมัติเงิน และเงินสมทบของกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 เงินผู้มีจิตการกุศล รวมเป็นเงินรายละ 5,000 บาท

                นอกจากนี้ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 ได้พิจารณาคัดเลือกข้าราชการตำรวจดีเด่น ประจำปี 2563 เพื่อยกย่องข้าราชการตำรวจที่ประพฤติดี มีความเสียสละ อุทิศตนเพื่อส่วนรวมและเพื่อประโยชน์ของบทางราชการ ประกอบด้วย ข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตรระดับสารวัตร ผู้บังคับกองร้อยหรือรักษาราชการแทนสารวัตร ผู้บังคับกองร้อย รวม 3 นาย ระดับรองสารวัตร ผู้บังคับหมวด รวม 3 นาย และชั้นประทวน 3 นาย โดยแบ่งเป็นฝ่ายอำนวยการ ฝ่ายสนับสนุนและฝ่ายปฏิบัติการ

                พล.ต.ต.ขจร สัยวัตร์ ประธานมูลนิธิอนุสรณ์สถานวีรชนค่ายเสนีย์รณยุทธ กล่าวว่า ขอบคุณวีรชนนักรบกล้าค่ายเสนีย์รณยุทธทุกท่าน ที่ได้เสียสละเวลาอันมีค่ามาร่วมในพิธีมอบเงินสงเคราะห์ในครั้งนี้ ซึ่งหากไม่มีท่าน ผู้เสียสละแม้กระทั่งความสุขส่วนตัวเพื่อปกป้องอธิปไตยผืนแผ่นดินไทยในวันนั้น พวกเราประชาชนคนไทยอาจจะไม่มีผืนแผ่นดินอยู่ในวันนี้ เพราะฉะนั้นก็ขอยกย่องเชิดชูเกียรติวีรชนนักรบกล้าทุกท่านด้วย

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Check Also
Close
Back to top button