ข่าวบ้านเฮา

อบจ.อุดรฯ เร่งช่วยเหลือประชาชนจากเหตุพายุฤดูร้อน

นำถุงยังชีพช่วยเหลือ ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จากพายุฤดูร้อนพัดถล่ม 188 ครัวเรือน ในอำเภอบ้านผือและอำเภอหนองแสง

วิเชียร ขาวขำ นายก อบจ.อุดรธานี มอบหมายให้ ร้อยตรีสมควร บุญประคม รองประธานสภา อบจ.อุดรธานี นางอรวรรณ เชื้อกลางใหญ่ ส.อบจ.อุดรธานี อ.บ้านผือ เขต 1 นายแบบ วันทอง ส.อบจ.อุดรธานี อ.หนองแสง นายสาคร ชาติชำนิ หัวหน้าสำนักปลัด อบจ.อุดรธานี นางบุญจ๋า ชาติชำนิ หัวหน้าผ่ายส่งเสริมอาชีพ พร้อมเจ้าหน้าที่ อบจ.อุดรธานี ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบเหตุวาตภัย จำนวน 3 จุด รวม 188 ครัวเรือน ในเขตอำเภอบ้านผือและอำเภอหนองแสง ตามโครงการให้ความช่วยเหลือภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี ประจำปีงบประมาณ 2564

จุดแรก มีนายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธาน พร้อมด้วย นายสามารถ หมั่นนอก นายอำเภอบ้านผือ นางศิริโฉม หมั่นนอก นายกกิ่งกาชาดอำเภอบ้านผือ นายสมร วงเวียน นายก อบต.หนองแวง กำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลหนองแวง ร่วมในการมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบเหตุวาตภัย จำนวน 68 ชุด ณ ศาลาประชาคมหมู่บ้านโนนสง่า ต.หนองแวง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี และได้กล่าวให้กำลังใจกับผู้ประสบเหตุวาตภัยในวันที่ 28-29 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมาด้วย

จุดที่สอง มี นายแบบ วันทอง ส.อบจ.อุดรธานี อ.หนองแสง เป็นประธาน พร้อมกำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลหนองแสง มอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบเหตุวาตภัย จำนวน 76 ชุด ณ โรงเรียนบ้านโคกสว่าง ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี พร้อมกับกล่าวให้กำลังใจผู้ประสบเหตุวาตภัยในครั้งนี้

จุดที่สาม มีนายแบบ วันทอง ส.อบจ.อุดรธานี อ.หนองแสง เป็นประธาน พร้อมนายสมาน เสโส นายก ทต.แสงสว่างกำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลแสงสว่าง มอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบเหตุวาตภัย จำนวน 44 ชุด ณ เทศบาลตำบลแสงสว่าง ต.แสงสว่าง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี พร้อมกับกล่าวให้กำลังใจกับผู้ประสบเหตุวาตภัยในครั้งนี้

ร้อยตรีสมควร บุญประคม รองประธานสภา อบจ.อุดรธานี กล่าวว่า นายวิเชียร ขาวขำ นายก อบจ.อุดรธานีและนางเทียบจุฑา ขาวขำ ส.ส.อุดรธานี เขต 8 มีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนที่ประสบเหตุวาตภัยในครั้งนี้ ได้เฝ้าติดตามการรายงานสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และได้มอบถุงยังชีพมาช่วยเหลือผู้ประสบเหตุวาตภัยในเบื้องต้น พร้อมกับเป็นกำลังใจให้พี่น้องประชาชนผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button