กีฬา-บันเทิง

สนุกสุดมันส์ เร็ว แรง อุดรธานีดิฟท์ & จิมคาน่า ชาริตี้ 2022

สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี โดยชมรมดริฟท์ แอนด์ จิมคาน่า อุดรธานี ร่วมกับส่วนราชการทั้งภาครัฐ เอกชน จัดแข่งขันรถยนต์ ประเภทดริฟท์และจิมคาน่า กีฬามอเตอร์สปอร์ตที่ได้รับความนิยมแพร่หลายทั้งในและต่างประเทศ

                วันที่ 1 พฤษภาคม 2565 ที่สนามกีฬาจังหวัดอุดรธานี (สามพร้าว) นายจำรัส กังน้อย รองผวจ.อุดรธานี เป็นประธานเปิดการแข่งขันและมอบรางวัลการแข่งขันดริฟ ในรุ่น Class C “อุดรธานีดริฟท์ & จิมคาน่า ชาริตี้ 2022” โดยมีนายวิรชน ประดับศรี ผอ.กกท.อุดรธานี นายกิตติพัทธ์ อินทร์ธิราช เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี หัวหน้าส่วนราชการทั้งภาครัฐ เอกชน คณะกรรมการชมรมดริฟท์ แอนด์ จิมคาน่าอุดรธานี นักแข่งจากจังหวัดต่างๆร่วมพิธี

                นายสหพล ฉิมรักแก้ว ประธานคณะกรรมการชมรมดริฟท์ แอนด์ จิมคาน่า อุดรธานี ในนามคณะกรรมการดำเนินงาน กล่าวว่า การจัดแข่งขันรถยนต์ อุดรธานีดริฟท์ & จิมคาน่า ชารีตี้ 2022 จัดแข่งขันระหว่างวันที่ 29 เมษายน ถึงวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 ซึงเป็นกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่ได้รับความนิยมแพร่หลายทั้งในและต่างประเทศเป็นอย่างมากในขณะนี้ และการแข่งขันในครั้งนี้มีนักแข่งระดับประเทศ ระดับภูมิภาค และนักแข่งจากต่างประเทศ เข้าร่วมแข่งขัน และยังมีนักแข่งหน้าใหม่เข้าร่วมแข่งขันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัด

                การแข่งขันดริฟท์ แบ่งเป็น 5 รุ่น คือ รุ่น Class New Gen รุ่น Class C รุ่น Class B รุ่น Class A และรุ่น Special Class ส่วนจิมคาน่า แบ่งเป็น 8 รุ่น คือ ประเภทมือใหม่ ประเภทเครื่องยนต์ไม่เกิน 1,500 CC ประเภทกระบะ ประเภทเครื่องยนต์ไม่เกิน 2,000 CC ประเภทเกียร์ออร์โต้ ประเภทขับเคลื่อนล้อหลัง ประเภทเลดี้และประเภทโอเพ่น ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากส่วนราชการทั้งภาครัฐ เอกชน อาทิ มณฑลทหารบกที่ 24 องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี เทศบาลนครอุดรธานี สาธารณสุขจ.อุดรธานี กกท.อุดรธานี มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี แขวงทางหลวงอุดรธานี องค์การบริหารส่วนตำบลสามพร้าว

                นายจำรัส กังน้อย รองผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า การแข่งขันครั้งต่อๆไป ก็จะให้ทางกกท.อุดรธานี ตั้งงบประมาณไว้เลย เราอยากจะเห็นว่าอุดรธานีในอนาคตข้างหน้าอาจจะมีภาคเอกชนที่สนใจทำสนามซ้อม สนามแข่ง อยากจะเห็นอุดรธานีมีการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตในทุกมิติ เพื่อที่เด็กและเยาวชนไม่ต้องไปแข่งขันบนท้องถนนมาแข่งขันในสนามที่ได้มาตรฐาน และการจัดแข่งขันในระดับประเทศขึ้นที่อุดรธานี และจะได้มีการพูดคุยกันในหลายภาคส่วนจัดให้ประสบผลสำเร็จ อยากจะเชิญชวนพี่น้องที่เป็นมอเตอร์สปอร์ตทั่วประเทศได้มาสัมผัสจังหวัดอุดรธานี ในฐานะเมือง สปอร์ตซิตี้

                งานนี้ ดร.ณัฎพล ศรีพันธุ์ พัฒนาการอำเภอเพ็ญ ร่วมแข่งในทีมจังหวัดอุดรธานี ซึ่งก็ได้นำหัวหน้าส่วนนั่งดริฟท์โชว์ ผู้รวมงานด้วย

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button