ข่าวบ้านเฮา

สมัครเลือกเลือกตั้งนายก,ส.อบจ.อุดรธานี วันแรกคึกคัก

อดีตนายกอบจ.อุดรธานี นำทีมกลุ่มเพื่อไทยอุดรธานี ลงสมัคร รวมทั้งคณะก้าวหน้าอุดรธานี นำทีมโดยอดีตเกษตรจังหวัดอุดรธานี ลงสู้ศึกชิงนายกและสมาชิกอบจ.วันแรกคึกคักเป็นพิเศษ ท่ามกลางกองเชียร์ที่เดินทางมาให้กำลังด้านล่าง ผวจ.อุดรเดินทางพบปะให้กำลังใจทุกกลุ่ม

                เช้าวันนี้(2 พฤศจิกายน 2563)ที่หอประชุมทองใหญ่ ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี ผู้สื่อข่าวรายงานถึงบรรยากาศการรับสมัครนายกและสมาชิกสภาอบจ.อุดรธานีวันแรก ซึ่งมีกลุ่มผู้สมัครจากกลุ่มเพื่อไทยอุดรธานี นำโดยนายวิเชียร ขาวขำ อดีตนายกอบจ.อุดรธานี และกลุ่มคณะก้าวหน้าอุดรธานี นำโดย นายฐานวัฒน์ ธนาธัญญพิชญ์ อดีตเกษตรจังหวัดอุดรธานี นอกจากนี้ยังมีผู้สมัครอิสระ และกลุ่มรักหมากแข้ง มาสมัคร โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก ตรวจเอกสารเบื้องต้น ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนการรับสมัคร

                เวลา 08.30 น. นายวันชัย จันทร์พร นายวันชัย จันทร์พร รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ในฐานะประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี กล่าวพบปะและเปิดการรับสมัครเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี ยืนยันและกำกับดูแลให้เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์และยุติธรรม เป็นไปตามกฎหมายกำหนด

                สำหรับผู้สมัครนายกอบจ.อุดรธานี ได้มีการตกลงจับสลากหมายเลข ผลปรากฏว่า หมายเลข  1 ได้แก่ นายชวนนท์ ศิริบาล ผู้สมัครอิสระ หมายเลข 2 นายฐานวัฒน์ ธนาธัญญพิชญ์ คณะก้าวหน้าอุดรธานี และหมายเลข 3 นายวิเชียร ขาวขำ กลุ่มเพื่อไทยอุดรธานี ส่วนผู้สมัครส.อบจ.ในแต่ละเขต รวม 42 เขต ได้ให้ตกลงกันว่าจะเอาตามหมายเลขนายกหรือจะจับสลาก ซึ่งก็มีบางเขตมีผู้สมัครอิสระต้องการจับสลาก ทางกต.อบจ.ก็ได้ดำเนินการตามคำร้องขอ ก็จะทำให้หมายเลขบางเขตไม่เหมือนกัน อย่างเช่นในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ได้มีกลุ่มรักหมากแข้ง ของนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ  ลงสมัครส.อบจ. 4 เขต ได้แก่ เขต 1 ทนายชัยฤทธิ์ เขาวงศ์ทอง (สท.แม็ค) ได้หมายเลข 1  เขต 2 นายยศวัฒน์ กีรติรัฐวัฒน์ หมายเลข 3  เขต 3 นางนภัสวรรณ สนทนา (สจ.เก๋) หมายเลข 1  เขต 4 นายอรรถกร มาสาซ้าย  หมายเลข 1

                นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี ได้เดินทางมาพบปะผู้สมัคร และกล่าวว่า ส่วนราชการเองได้มีการเตรียมตัวมานาน มีความตั้งใจให้จังหวัดดำเนินการอย่างเรียบร้อย ปรองดองกัน การแข่งขันเป็นเรื่องปกติ ทำความเข้าใจพี่น้องประชาชนถึงนโยบายทางเลือก สิ่งที่จะทำให้กับประชาชน ควบคู่กับผลงานแต่ละคนที่เคยทำมาให้อดีต เชื่อว่าพี่น้องประชาชนรับรู้และสามารถตัดสินใจได้ ขณะเดียวกันก็อยู่ในสภาวะการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 กิจกรรมทางการเมืองถ้าหากมีการรวมตัวกันของประชาชนจำนวนมาก ก็ขอให้เอาใจใส่ในเรื่องของการป้องกัน เรียนยืนยันกับทุกคนว่า หน่วยงานราชการจะยืนตรวจให้ตรงที่สุด ขอให้ทุกท่านมีความสบายใจ จะแพ้ชนะเป็นเรื่องของตัวท่านเอง ตามที่ท่านจะซื้อใจประชาชนได้

                ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ที่บริเวณด้านล่างหอประชุมได้มีกองเชียร์ของแต่ละกลุ่ม เดินทางมาให้กำลังใจผู้สมัครได้อย่างคึกคัก ทั้งกลุ่มเพื่อไทยอุดรธานี กลุ่มคณะก้าวหน้าอุดรธานี รวมทั้งกลุ่มรักหมากแข้ง แต่ละคนก็ส่งเสียงเชียร์ และนำดอกไม้มามอบให้กับคนที่ตนเองรักตนเองชอบ

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button