ข่าวบ้านเฮา

ร่วมเปิดนิทรรศการ “วิถีคนวิถีควาย” และเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประกอบการ OTOP

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี และนางอรจิรา ศิริมงคล ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดอุดรธานี นางจริยา กังน้อย รองประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดอุดรธานี พร้อมหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดอุดรธานี ร่วมเปิดงานนิทรรศการ “วิถีคน วิถีควาย” เพื่อเป็นการอนุรักษ์ควายไทยให้คงอยู่คู่กับสังคมไทย พร้อมทั้งได้ทำให้ประชาชนได้รู้เรื่องราวความเป็นมาของอารยธรรมพื้นถิ่นอีสานที่มีความผูกพันกับควาย ซึ่งปัจจุบันนี้หาชมได้ยากมาก มีประชาชนให้ความสนใจเข้าเยี่ยมชมมาก

                นอกจากนี้ ยังเยี่ยมให้กำลังใจกลุ่มผู้ประกอบการและเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ผ้าทอ ผ้าไหมต่างๆ ทั้งรายใหญ่และรายย่อย จากกลุ่มผู้ประกอบการทั้ง 20 อำเภอในจังหวัดอุดรธานี นำมาจัดร้านแสดงและจำหน่ายสินค้าในงานประจำปี  “งานทุ่งศรีเมืองจังหวัดอุดรธานี วิถีใหม่ ประจำปี 2564” พร้อมทั้งได้อุดหนุนและประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หาช่องทางจำหน่ายทางออนไลน์ และช่องทางอื่น ๆ เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการสินค้าผลิตภัณฑ์ผ้าทอ ผ้าไหมต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี เพื่อขับเคลื่อนงานแม่บ้านมหาดไทยในการสนับสนุนภารกิจ บำบัดทุกข์บำรุงสุขประชาชนและกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมภายใต้กิจกรรม ส่งเสริมการใช้ผ้าทอไทย เพื่อสืบสานอนุรักษ์ผ้าทอไทยต่อไป ณ ลานกิจกรรมงานประจำปีทุ่งศรีเมืองอุดรธานี

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า