ข่าวบ้านเฮา

ยายอุ้มหลานสาวลูกครึ่งตามหาแม่หลังทำงานภูเก็ตนาน 3 ปีหายสาบสูญ

ยายอุ้มหลานสาวลูกครึ่งตามหาแม่หลังทำงานภูเก็ตนาน 3 ปีหายสาบสูญ

                ยายร่ำไห้ อุ้มหลานสาววัย 3 ขวบ ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ตามหาลูกสาว ไปทำงานภูเก็ตแล้วหายสาบสูญนานกว่า 3 ปี ไม่ติดต่อกลับมาบ้าน ไม่รู้เป็นตายร้ายดีอย่างไร ทิ้งหลานสาววัย 3 ขวบไว้ มีเพียงรูปถ่ายใบเดียวให้ดู วอนสื่อเป็นตัวกลางตามหาให้ที 

                วันที่ 20 ก.พ.2563 ขณะที่ พ.ต.ต.เปลวทอง สารีนันท์  สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ปฎิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก มีนางแจ่ม หาญสุวรรณ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 10 บ้านกลิ้งคำ ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี อุ้มด.ญ.สุชาวดี มณีโชติ หรือ น้องลิซ่า อายุ 3 ขวบ หลานสาว มาแจ้งว่า น.ส.หนูหยาด มณีโชติ หรือ อ้อม อายุ 29 ปี แม่น้องลิซ่า หายสาบสูญไม่ติดต่อกลับหาแม่และลูก มากว่า 3 ปีแล้ว

                นางแจ่ม เล่าทั้งน้ำตาว่า ตนมีลูก 2 คน น.ส.หนูหยาดเป็นลูกคนที่ 2  เมื่อ 4 ปีก่อนได้เข้ามาทำงานในตัวเมืองอุดรธานี ก็ไม่รู้ว่าทำงานอะไร แต่ไม่นานก็พาหนุ่มต่างชาติ ชาวอังกฤษ กลับมาบ้าน บอกว่าเป็นแฟนและกำลังตั้งครรภ์ หลังจากคลอดน้องลิซ่าได้ 2 เดือน พ่อน้องลิซ่าบอกว่าจะกลับไปอังกฤษ เพื่อทำเอกสารรับรองบุตร จากนั้นก็หายไปติดต่อไม่ได้ ส่วนลูกสาวก็เลี้ยงน้องลิซ่าถึง 3 เดือน ก็บอกว่าจะเดินทางไปทำงานที่ จ.ภูเก็ต เพื่อหาเงินมาเลี้ยงลูก ตนก็ไม่ขัดข้อง

                นางแจ่ม เล่าต่อไปว่า หลังลูกไปทำงานที่ภูเก็ต ซึ่งไม่ได้บอกว่าไปทำงานอะไร ตนก็เลี้ยงน้องลิซ่าที่บ้าน ลูกสาวได้โทรมาสอบถามเรื่องน้องลิซ่าตลอด  เดือนแรกส่งเงินมาให้ 5,000 บาท แต่หลังจากนั้นก็ติดต่อไม่ได้ และหายสาบสูญไปจนถึงวันนี้ รวม 3 ปีแล้ว ตนได้สอบถามกับคนที่ไปทำงานที่ภูเก็ตแล้วกลับมาบ้าน ก็ไม่มีใครพบเห็น ส่วนน้องลิซ่าไม่เคยเห็นหน้าแม่ ตนจะนำรูปถ่ายใบเดียวที่มีมาให้น้องลิซ่าดู แล้วบอกว่าแม่ชื่ออ้อม น้องลิซ่าก็จะเรียกว่าแม่อ้อม

                “ตอนนี้หัวอกคนเป็นแม่ รู้สึกห่วงลูกสาวมาก ไม่รู้ว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร  และสงสารหลาน อยากให้พบแม่ เพราะตั้งแต่จำความได้ ก็ไม่เคยพบแม่เลย มีแค่รูปถ่ายใบเดียว จึงตัดสินใจชวน นางจันทร์หอม น้องสะใภ้ ให้พามาแจ้งคนหาย อยากให้ตำรวจช่วยตามหาลูกให้ด้วย ขณะเดียวกันก็ขอวอนสื่อ ช่วยเป็นสื่อกลางให้ ลูกสาวเห็นจะได้ติดต่อกลับบ้านและกลับมาหาน้องลิซ่าด้วย อยากให้กลับมาหาลูกที่กำลังโตและน่ารัก  ซึ่งคงจะคิดถึงแม่อ้อม  หากได้ดูข่าว ก็ให้ติดต่อกลับบ้านด้วย หรือหากเพื่อนเห็นข่าวก็ให้บอก น.ส.หนูหยาด ให้ติดต่อกลับบ้าน ที่หมายเลขโทรศัพท์ 083-3475340”  นางจันทร์หอมกล่าวตอนท้าย

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button