ข่าวบ้านเฮา

พายุฤดูร้อนพัดบ้านพังเกือบ 200 หลังที่บ้านผืออุดร

เกิดพายุฤดูร้อนและฝนตกหนัก ในพื้นที่อำเภอบ้านผือ จ.อุดรธานี ทำให้บ้านเรือนของประชาชน ได้รับความเสียหาย ที่ บ.นางาม ต.หนองแวง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เกือบ 200 หลังคาเรือน

                นางเทียบจุฑา ขาวขำ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 8 อุดรธานี ได้เดินทางพบปะพี่น้องประชาชนหลังทราบข่าว พายุพัดบ้านเรือนราษฎร เนื่องจากอยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยผู้นำหมู่บ้านและชาวบ้านได้นำสำรวจความเสียหาย จากพายุพัดถล่มครั้งนี้ ซึ่งมีบ้านเรือนเกือบ 200 หลังคาเรือน ได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะหลังคาถูกพายุพัดหายไปทั้งแถบ บางรายไร้ที่นอนต้องไปพักอาศัยบ้านญาติที่อยู่ใกล้เคียงกัน มีร่องรอยความเสียหายจากพายุอย่างชัดเจน ซึ่ง ส.ส.ได้กล่าวให้กำลังใจกับผู้ประสบเหตุ และขอให้อดทน จะให้การช่วยเหลือและประสานหน่วยเกี่ยวข้องมาดำเนินการช่วยเหลือต่อไป

                นางเทียบจุฑา ขาวขำ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่เพื่อพบปะพี่น้องประชาชนที่ประสบเหตุทราบว่า บ้านเรือนของราษฎรหมู่ 7 ได้รับความเสียหายประมาณ 85 หลังคาเรือน ส่วนหมู่ 9 ได้รับความเสียหายอีกประมาณ 57 หลัง ในเบื้องต้นจะได้ประสานไปยังกับทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และจังหวัดเพื่อจัดหางบประมาณสิ่งของมาช่วยเหลือประชาชนเป็นการเร่งด่วนต่อไป ซึ่งหมู่บ้านนี้ได้ประสบเหตุวาตภัยมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา และครั้งที่ 2 ก็วันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา ครั้งนี้บ้านเรือนประชาชนเสียหนักมาก และเพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ตนได้นำน้ำดื่มมาช่วยพี่น้องประชาชนเป็นการเร่งด่วน

                ขณะที่ชาวบ้านที่ประสบภัย บอกเล่าว่า พายุฤดูร้อนรอบนี้เป็นรอบที่ 2 ของเดือน โดยพายุครั้งนี้มาตอนเวลาประมาณ 19.00 น. ขณะนั้นตนกำลังจะทำอาหารรับประทาน ได้เกิดลมพายุได้พัดมาอย่างแรง จนต้องเลิกทำกับข้าวรีบหาที่หลบพายุ หลังลมพายุสงบพบว่าหลังคาห้องครัวถูกลมพัดปลิวหา ต้นไม้ที่ปลูกโดยรอบบ้านหักโค่นเสียหาย เบื้องต้นผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลหนองแวง ได้มีเก็บข้อมูลความเสียหายไปแล้ว และคาดว่าจะได้รับการช่วยเหลือเยียวยาเร็ววันนี้

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button