ข่าวบ้านเฮา

พายุฤดูร้อนพัดเสาไฟฟ้าหักกว่า 55 ต้นไฟดับเป็นวงกว้าง

                การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาอำเภอบ้านผือ อุดรธานี ตั้งศูนย์อำนวยการช่วยเหลือสนับสนุน เหตุวาตภัย ซึ่งทำให้เกิดไฟดับเป็นวงกว้าง เกิดความเสียหายกับระบบจำหน่าย   และเสาหักล้ม ประมาณ 55 ต้น

                นายวริษฐ์  รัชตเมธี ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการและบำรุงรักษา  การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอุดรธานี เขต 1 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เดินทางมาตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งได้ตั้งศูนย์อำนวยการช่วยเหลือสนับสนุน กรณีเหตุการณ์ไม่ปกติ(ศอส.)ย่อย การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาอำเภอบ้านผือ  หน้าหมวดทางหลวงบ้านผือ บ้านโนนสง่า ต.หนองแวง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี วันที่ 18-22 มีนาคม 2563 ในการนี้ นางเทียบจุฑา ขาวขำ ส.ส.อุดรธานี ในพื้นที่ ก็ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย และมอบน้ำดื่มให้กับเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ด้วย

                โดยเมื่อวันที่ 18 มี.ค.2563 เวลาประมาณ 19.30 น. ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อน พัดกระหน่ำบริเวณบ้านโนนสง่า ต.หนองแวง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ส่งผลให้ระบบจำหน่ายแรงสูงพาดด้วยสาย 185PIC (2 วงจรชั้นบนล่าง) เสาไฟฟ้าขนาด 14 เมตร หักล้มจำนวนประมาณ 25 ต้น ระยะทาง 1 กม. และระบบจำหน่ายแรงสูง 185PIC1 วงจรเสา ขนาด12 เมตร หักล้มประมาณ 30 ต้น ระยะทางเป็นช่วงๆประมาณ 5 กม. ซึ่ง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาอำเภอบ้านผือ ได้ตัดจ่ายไฟ ให้บริเวณไฟดับน้อยที่สุด โดยจะมีหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบไฟดับ ดังนี้คือ บ้านโนนสง่า บ้านนางาม บ้านนาไฮ บ้านแหลมทองพัฒนา

                การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอุดรธานี ได้ประสานระดมทีมงานจากจังหวัดอุดรธานี ทีมงานรถเครน 25 ตัน ทีมงานรถยนต์เครื่องกำเนิดไฟฟ้า เพื่อจ่ายไฟให้กับผู้ใช้ไฟโดยใช้กระแส ไฟฟ้า บรรเทาความเดือดร้อนไปก่อนแล้ว และได้สั่งการให้ ทีมช่างของ กฟฉ.1  ช่วยแก้ไขซ่อมแซม แก้ไข ฟื้นฟูระบบจำหน่ายในโซนบริเวณ กฟส.บ้านผือที่เกิดวาตภัยดังกล่าว

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอุดรธานี ได้ระดมทีมงานช่าง PEA จำนวน 19 ทีม ทั้งจากจังหวัดอุดรธานี และหนองบัวลำภู แก้ไข   ซ่อมแซมฟื้นฟูระบบจำหน่าย ที่ได้รับความเสียหาย โดยจะดำเนินการให้แล้วเสร็จในบริเวณโซน บ้านหินตั้ง จนถึง บ้านโนนสง่า ก่อน แล้วจะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จในโซนต่อไปให้เร็วที่สุด ในขณะที่มีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนในครั้งนี้หลายหลังคาเรือน

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button