อุดรไม่ทิ้งกันมอบเครื่องช่วยหายใจ 73 เครื่องให้รพ.อุดรธานี

0
15

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นำทีมหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ประชาชน ส่งมอบเครื่องช่วยหายใจ “ออกซิเจน ไฮโฟลว์” สนับสนุนทีมบุคลากรการแพทย์และสาธารณสุขโรงพยาบาลอุดรธานี สู้วิกฤติโควิด 19 จาก 3 เครื่อง สู่ 73 เครื่อง เพื่อลูกหลานคนอุดรธานี

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 ที่หลังพิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานส่งมอบ เครื่องช่วยหายใจ “ออกซิเจน ไฮโฟลว์” จากผู้ใหญ่ใจดีทุกภาคส่วน ซึ่งเป็นตัวแทนองค์กร บริษัท ห้างร้าน ครอบครัว หน่วยงาน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมบริจาคเงินสนับสนุนจัดซื้อ ให้กับโรงพยาบาลอุดรธานี โดยมีนายแพทย์ปรเมษฐ์ กิ่งโก้ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี แพทย์หญิงฤทัย วรรธนวินิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุดรธานี ร่วมรับมอบ เพื่อใช้ในการดูแลสุขภาพพี่น้องประชาชน และให้พี่น้องประชาชนชาวอุดรธานีเกิดความเชื่อมั่น และมั่นใจว่าอุดรธานี ราชการ พร้อมดูแลพี่น้องประชาชนให้ปลอดภัยห่างไกลจากโควิด 19 โดยมี นายกองเอก ปราโมทย์ ธัญญพืช นายวันชัย จันทร์พร นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว นายจำรัส กังน้อย รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย ประธานอาวุโสหอการค้าจังหวัดอุดรธานี นายวันชัย อนุตรชัชวาลย์ ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน ผู้นำหน่วยงาน ชมรม สมาคม สโมสร และผู้บริจาคเงินร่วมงาน

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ในปัจจุบันพบผู้ป่วยจำนวนมาก มีความจำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจเพิ่มขึ้น ประกอบกับได้ยินหลายคน พูดว่าข้าราชการไม่ได้รับผลกระทบเพราะมีเงินเดือน จึงได้ปรึกษากันในที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อว่าจะหักเงินเดือนส่วนหนึ่งของข้าราชการสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ซึ่งต่อมาทราบว่าบุคลากรการแพทย์โรงพยาบาลอุดรธานี ได้สละเงินร่วมบริจาคซื้อเครื่องช่วยหายใจ ออกซิเจนไฮโฟลว์ จึงขอให้สั่งเผื่อ 3 เครื่อง เพื่อนำมามอบให้กับโรงพยาบาล หลังจากที่หลายภาคส่วนต่างๆได้รับทราบ ก็ทยอยนำเงินมาบริจาคสมทบ จากแรกๆ 3 เครื่อง วันนี้ 73 เครื่อง (18,464,552.11 บาท) ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมด้วยช่วยกัน คนอุดรธานีไม่ทิ้งกัน ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้การช่วยเหลือการทำงานของภาครัฐ

สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นวันนี้ เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้พี่น้องประชาชนชาวอุดรธานีทราบว่า ราชการพร้อมดูแลประชาชน วันนี้บุคลากรพร้อม อุปกรณ์พร้อม สถานที่พร้อม ในการดูแลพี่น้องประชาชน นอกจากนี้เพื่อเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระของพี่น้องประชาชนคนอุดรธานีที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล จังหวัดได้จัดโครงการผู้ว่าฯพากลับบ้าน “ไทอุดรไม่ทิ้งกัน” นำลูกหลานที่ป่วยมารักษา นำลูกหลานที่มีข้อจำกัดที่อยู่กรุงเทพ และปริมณฑลกลับบ้าน เมื่อวานมีการส่งมอบ “ศูนย์มรกต” ศูนย์พักคอย หรือ โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 แล้วแต่จะเรียกกัน ให้ทีมบุคลากรการแพทย์บริหารจัดการดูแลพี่น้องประชาชน นำผู้ป่วยสีเขียวเข้าพักรักษาตัวให้หาย ก่อนเดินทางกลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัว ยืนยัน วันนี้อุดรธานีมีความพร้อมทั้งอุปกรณ์ บุคลากรการ และพี่น้องประชาชน มั่นใจอุดรธานีจะสามารถผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here