จ.อุดรธานี โรบินสันทำดีร่วมกรมราชทัณฑ์เพื่อผู้หญิงหลังกำแพงสูง

0
69

โรบินสันอุดรธานี แบ่งปันสิ่งดีๆคืนสู่สังคม ร่วมมือกับ กรมราชทัณฑ์ ร่วมแบ่งปันความห่วงใยด้านสุขอนามัยให้กับ “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง” นำกางเกงและชุดชั้นใน มอบให้กับเรือนจำกลางอุดรธานี เป็นสวัสดิการกับผู้ต้องขังหญิง
เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2562 ที่แดนหญิง เรือนจำกลางอุดรธานี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานกิจกรรม “โรบินสัน ทำดี ร่วมกับ กรมราชทัณฑ์ เพื่อผู้หญิงหลังกำแพงสูง” โดยมีนางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี กรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาด พ.อ.สมศักดิ์ แจ่มพันธ์ รองผอ.กอ.รมน.อุดรธานี นายภัทรพงศ์ หมวกสกุล ผู้บัญชาการเรือนจำกลางอุดรธานี ตัวแทนจากโรบินสันและกลุ่มธุรกิจในเครือข่าย ร่วมงาน
นางยอดสร้อย ปัญญะสมบูรณ์ ผู้จัดการทั่วไป โรบินสันอุดรธานี กล่าวว่า โรบินสัน ในฐานะผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกประเภท “ห้างสรรพสินค้า” ที่มีจำนวนสาขามากที่สุดทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ แบ่งเป็น 2 รูปแบบคือ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน 27 สาขา และศูนย์การค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ 22 สาขา พร้อมนำเสนอสินค้าและการบริการภายใต้มาตรฐานที่ดี เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการประสบการณ์ความสนุกควบคู่ไปกับการช้อปปิ้ง ซึ่งทางบริษัทกลุ่มเซ็นทรัล นำโดย โรบินสันและกลุ่มธุรกิจในเครือ ได้ผนึกกำลังกันจัดโครงการ ROBINSON LINGERIE SHARING ปีที่ 2 ระหว่างวันที่ 16 ตุลาคม ถึง 10 พฤศจิกายน 2562 ณ โรบินสันทุกสาขาทั่วไทย เพื่อร่วมแบ่งปันสิ่งดีๆคืนสู่สังคม โดยร่วมมือกับ กรมราชทัณฑ์ ทำกิจกรรมเพื่อสังคม เชิญชวนลูกค้าร่วมแบ่งปันความห่วงใย ด้านสุขอนามัยกับ “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง” ซึ่งครั้งนี้โรบินสันอุดรธานี นำกางเกงชั้นใน 729 ตัว และชุดชั้นใน จากแบรนด์วาโก้ 500 ตัว มามอบให้กับเรือนจำกลางอุดรธานี เพื่อมอบเป็นสวัสดิการกับผู้ต้องขังหญิงต่อไป เป็นอีกหนึ่งพลังสังคมอันดีที่ผู้หญิง จะได้ส่งต่อความห่วงใยกับผู้หญิงด้วยกัน ซึ่งเปรียบเสมือนอีกหนึ่ง ตัวจิ๊กซอ ที่จะช่วยเติมเต็มความสุขให้กับสังคมสืบไป
นายภัทรพงศ์ หมวกสกุล ผู้บัญชาการเรือนจำกลางอุดรธานี กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนกรมราชทัณฑ์ ยินดีที่ภาคเอกชนผู้นำรายใหญ่ของวงการธุรกิจค้าปลีกอย่างกลุ่มเซ็นทรัล และโรบินสัน ได้เล็งเห็นความสำคัญของการช่วยเหลือและส่งต่อความปรารถนาดีแก่ผู้ต้องขังหญิงในทัณฑสถานทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพอนามัยขั้นพื้นฐานที่ทุกคนพึงมี ซึ่งนับว่าโครงการนี้ไม่ใช่แค่ส่งเสริมเรื่องสุขอนามัยที่ดีเท่านั้น ยังเป็นพลังใจสำคัญให้ผู้หญิงหลังกำแพงสูง มีความสุขใจที่ได้รับธารน้ำใจไมตรีจากภาคเอกชนและลูกค้าโรบินสันทั่วประเทศ
นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า โครงการนี้เป็นการรวมพลังครั้งสำคัญในการแบ่งปันน้ำใจ เพื่อส่งต่อความห่วงใยสู่สังคม กับทั้งกิจกรรมการรณรงค์ให้ผู้หญิงรู้เท่าทันการเกิดโรคมะเร็งเต้านม ไม่ว่าจะเป็นการตรวจเช็คด้วยตนเอง การป้องกันการเกิดมะเร็งเต้านม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเชิญชวนร่วมบริจาคกางเกงชั้นในใหม่ให้กับกลุ่มคนเล็กๆ เพื่อที่จะได้รับการเติมเต็มไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน สิ่งของอุปโภคบริโภค และอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กางเกงชั้นใน ที่มีไม่เพียงพอจนอาจเกิดปัญหาสุขอนามัยตามมาในที่สุด ซึ่งเห็นด้วยอย่างยิ่งกับกิจกรรมดีๆแบบนี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here