?เจ็ตสกีพร้อมแข่ง อุดรเจ้าภาพ ยืนยันอ่างเก็บน้ำหนองตะไก้

0
374

จังหวัดอุดรธานี ร่วมกับ สมาคมเจ็ทสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี จัดแข่งขัน “เจ็ตสกี Pro Tour” ชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 3 จังหวัดอุดรธานี 25-26 พฤษภาคม 2562 นี้ ที่อ่างเก็บน้ำหนองตะไก้ 
เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 ที่ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผวจ.อุดรธานี เป็นประธานประชุมการจัดการแข่งขัน “เจ็ตสกี Pro Tour” ชิงแชมป์ประเทศไทย โดยมีผู้แทนจากสมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ นายอภิรักษ์ เผ่าเจริญ รองเลขาธิการสมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย นายมนู อนันตชัยศิริ หัวหน้าสำนักงานสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย นายรัชต สำราญชลารักษ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี พ.ต.อ.เพิ่มศักดิ์ ตาตะนันทน์ ผกก.ตชด.24 พ.อ.ธนาวีร์ วิชาชัย เสนาธิการมทบ.24 นายวัชรินทร์ สตุลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี นายสมัคร บุญปก รองนายกอบจ.อุดรธานี หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม

นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า จังหวัดอุดรธานี ได้ประสานความร่วมมือกับ สมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี จัดแข่งขัน “เจ็ตสกี Pro Tour” ชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 3 จังหวัดอุดรธานี ระหว่างวันที่ 25-26 พฤษภาคม 2562 ที่อ่างเก็บน้ำหนองตะไก้ บ้านหนองขาม ถ.อุดร-สกล ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี เพื่อเป็นการรวบรวมผลการแข่งขันทั้ง 4 สนามรวมกันเป็นสถิติแชมป์ประเทศไทย และเป็นตัวแทนทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกต่อไป โดยงบประมาณได้รับการสนับสนุนจากสมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯและองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี ซึ่งทางจังหวัดได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการจัดการแข่งขัน เพื่อให้การจัดแข่งขันเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ
นายอภิรักษ์ เผ่าเจริญ รองเลขาธิการสมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการจัดเตรียมสถานที่แข่งขัน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากเทศบาลตำบลหนองบัว เจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 24 ร่วมดำเนินการ พร้อมข้อมูลระเบียบกติกาและรุ่นการแข่งขัน ประเภทการแข่งขัน จำนวนนักกีฬา ผู้ตัดสินและเจ้าหน้าที่ส่วนกลาง พิธีเปิดปิดการมอบรางวัลและขั้นตอนพิธีการ เพื่อให้การจัดการแข่งขันเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทุกอย่างพร้อม

ขณะเดียวกัน นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผวจ.อุดรธานี ได้หารือประเด็นปัญหาและข้อสงสัยของประชาชน ในการประชุมและประชาคม การจัดการแข่งขันฯ เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2562 ที่วัดสีหนาถศาสตรดาราม บ้านหนองขาม ที่หวั่นเกรงวัชพืชจะตาย ปลาจะตาย ความสกปรก แหล่งน้ำจะชำรุดเสียหาย นั้น ที่ประชุมได้มีการแสดงความคิดเห็นจากหลายภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ขณะเดียวกันก็ทำความเข้าใจกับชาวบ้านในพื้นที่แล้ว น้ำจะไม่เสีย ปลาก็จะไม่ตาย เมื่อจัดเสร็จทุกอย่างจะทำกลับสู่สภาพเดิม ชาวบ้านในพื้นที่ก็จะให้มีส่วนร่วม และการจัดแข่งขันครั้งนี้ก็จะทำให้เศรษฐกิจดี รายได้สู่จังหวัด สุดท้ายแล้วผลประโยชน์ก็จะกลับสู่ท้องถิ่นในการพัฒนาพื้นที่ของเราเอง
.

? กดติดตามเพจหมากแข้ง เพื่อที่จะไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ
.https://www.facebook.com/makkhaeng/videos/2705008792848773/
#สมาคมเจ็ตสกีฯ#จังหวัดอุดรธานี#หมากแข้ง#ข่าวอุดร

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here