? มอบบ้านอุ่นรัก หลังที่ 147

0
109

จังหวัดอุดรธานี มอบบ้านโครงการซ่อมสร้างบ้าน 125 ปี 125 หลัง (บ้านอุ่นรัก) เนื่องในงานฉลอง 125 ปี เมืองอุดรธานี หลังที่ 147 ให้แก่ประชาชนผู้ด้อยโอกาสและยากไร้
เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2562 นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานมอบบ้านอุ่นรัก เป็นหลังที่ 147 เนื่องในงานฉลอง 125 ปี เมืองอุดรธานี ให้แก่ นายสำราญ เวียงอินทร์ อายุ 48 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 9 ตำบลเขือน้ำ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี โดยมีนายชัชวาลย์ ปทานนท์ นายอำเภอบ้านผือ หัวหน้าส่วนราชการระดับจังหวัด กรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี/ชมรมแม่บ้านมหาดไทย นายอำเภอ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และและชุดรักษาความสงบเรียบร้อยที่ 132 เข้าร่วมในพิธี
สำหรับนายสำราญ เวียงอินทร์ อาศัยอยู่กับภรรยาและลูก 4 คน มีฐานะยากจน ไม่มีที่ดินทำกิน ปัจจุบันมีรายได้จากการรับจ้างทั่วไป รายได้โดยประมาณ 2,500 บาทต่อเดือน ภรรยารับจ้างทำอาหารที่โรงเรียนบ้านเขือน้ำ มีรายได้โดยประมาณ 2,000 บาทต่อเดือน สภาพโดยทั่วไปของที่อยู่อาศัยเป็นที่ดินของตนเอง ลักษณะบ้านชั้นเดียวไม่สมบูรณ์แข็งแรง หลังคาสังกะสีเก่า รั่ว ที่หลับนอนคับแคบ ไม่เพียงพอกับจำนวนสมาชิกของครัวเรือน บิดาต้องไปอาศัยนอนบริเวณเพิงข้างเตาเผาถ่าน งบประมาณจากการบริจาคโดย คณะศิษย์เก่าเซนต์แมรี่ รุ่นที่ 23 และเพื่อนๆ จำนวน 40,000 บาท และผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองปลาซิว และชาวบ้านสนับสนุนแรงงานและสีทาบ้าน กำนันจำปี พันธ์นารัตน์ สนับสนุนอาหารและเครื่องดื่มสำหรับช่าง พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
นอกจากนี้ ได้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมมอบของที่ระลึกให้บ้านทุกหลังในโครงการฯ ได้แก่ พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 จาก คุณปรีชา ชัยรัตน์ สมาคมสงเคราะห์ชุมชนอุดรธานี มอบหลอดไฟฟ้านีออน จังหวัดอุดรธานี มอบเสื้อ 126 ปี อุดรธานี และ สิ่งของ/อาหาร จากการตักบาตรตอนเช้า (สวมผ้าไทยใส่บาตรพระ) บริษัท ไทยนำมันสำปะหลัง จำกัด มอบวุ้นเส้น จำนวน 1 กล่อง ที่ทำการปกครองอำเภอ เหล่ากาชาด/ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดอุดรธานี บ้านอุดรธานี/ ศูนย์คนไร้ที่พึ่ง ร่วมมอบสิ่งของ และธนาคารออมสินอุดรธานี มอบร่ม อบต.เขือน้ำ มอบเครื่องอุปโภคบริโภค

Image may contain: 16 people, people smiling, people standing and outdoor
Image may contain: text

? กดติดตามเพจหมากแข้ง เพื่อที่จะไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ
อำเภอบ้านผือ#หมากแข้ง#ข่าวอุดร

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here