??? สื่อเวียดนามพบพ่อเมืองอุดรขยายความร่วมมือด้านท่องเที่ยว

0
106

คณะสื่อมวลชนจากเวียดนาม ทั้งวิทยุ โทรทัศน์ ลงพื้นที่อุดร ตามโครงการแลกเปลี่ยนการเยือนผู้ปฏิบัติงานด้านสื่อ ผลิตข่าวและสารคดีส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ผ่านสื่อที่ VOV กำกับดูแล
นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยนายฤทธิเดช โคตรสาร ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี ให้การต้อนรับ คณะสื่อมวลชนจากสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ประกอบด้วย สถานีวิทยุภาคภษาเวียดนาม VOV2 Channel และสถานีโทรทัศน์ด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว พร้อมคณะ ที่ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี และให้ข้อมูลในประเด็นนโยบายการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง แนวทางการพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และจุดเด่นของพืชสมุนไพรเมืองอุดรธานี อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดอุดร แผนดำเนินงานการขยายความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวกับประเทศอาเซียน และโครงการเฉพาะที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ 
นางสาวสิรินภา ปานสังข์ นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการ กรมประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า สำนักประชาสัมพันหธ์การต่างประเทศ ได้รับอนุมัติให้จัดการต้อนรับและอำนวยความสะดวก แก่ผู้สื่อข่าวจากสถานีวิทยุ เวียดนาม Voice of Vietnam : VOV ตามโครงการแลกเปลี่ยนการเยือนผู้ปฏิบัติงานด้านสื่อ ระหว่างวันที่ 27-31 พฤษภาคม 2562 ณ กรุงเทพและจังหวัดอุดรธานี ในการผลิตข่าว สกู๊ป และสารคดี ในประเด็น การพัฒนามาตรฐานการบริการทางการแพทย์ การพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพ และการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เพื่อเผยแพร่ผ่านสื่อที่ VOV กำกับดูแล
ซึ่งในการลงพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ในห้วงระหว่างวันที่ 28-30 พฤษภาคม 2562 จะสัมภาษณ์ผู้ว่าราชการจังหวัด เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี โรงพยาบาลการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ผสมผสานห้วยเกิ้ง อ.กุมภวาปี ต่อด้วยชมนวัตกรรมภูมิปัญญาท้องถิ่น ในการผลิตชาดอกบัวแดง ที่บ้านนาทราย อ.เพ็ญ จากนั้นร่วมถ่ายทำวัฒนธรรมการชงชาโบราณ ที่ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีนอุดรธานี และสุดท้ายเข้าเยี่ยมชมการสกัดผ้าย้อมจากสีกลีบบัว ณ ศูนย์เรียนรู้ชุมชนกลุ่มทอผ้าโบราณบ้านโนนกอก ต.หนองนาคำ อ.เมือง และถ่ายทำอาหารที่ทำจากดอกบัว ที่ร้านซาหมวย & ซันส์ ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพและเวียดนามต่อไป

? กดติดตามเพจหมากแข้ง เพื่อที่จะไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ
#จังหวัดอุดรธานี#หมากแข้ง#ข่าวอุดร

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here