☠ ทหารหนองคาย รวบเครือข่ายยาบ้า ยึดยาบ้า 130,600 เม็ด

0
99

ทหารหนองคาย บุกรวบเครือข่ายยาบ้า สองสามีภรรยาชาวโพนพิสัย สามีเผ่นหนี ทิ้งภรรยาไว้ให้ถูกจับ พร้อมยึดยาบ้า 130,600 เม็ด ไอซ์ 1 กิโลกรัม รับสารภาพรับยาบ้าจากฝั่งเพื่อนบ้านมากระจายต่อ ได้ยาบ้าเป็นค่าจ้างแทนเงิน

    เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 27 มิ.ย. 62 ที่หน้ามุข ศาลากลางจังหวัดหนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, พ.อ.วุฒิพงษ์ อรรคคำ รองเสธ.กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี, พ.อ.ประภาส อ้อชัยภูมิ รองผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดหนองคาย, พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย, นายถาวร สังขะมาน นายอำเภอโพนพิสัย  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นางสาวจีราวรรณ ชนูนันท์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 11 ต.นาหนัง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พร้อมของกลางยาบ้า 130,600 เม็ด ไอซ์ 1 กิโลกรัม รวมมูลค่าประมาณ 7,230,000 บาท

   การจับกุมในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี และกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำจังหวัดหนองคาย สืบทราบว่า นายสนธยา บัวลอย อายุ 23 ปี ชาวบ้านถิ่นดุง ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.โพนพิสัย จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวางแผนจับกุม โดยทราบว่านายสนธยา จะเป็นคนติดต่อรับยาบ้าจากเอเย่นต์ฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน นำยาบ้ามาพักไว้ที่บ้านของตนเองแล้วกระจายให้กับลูกค้าในพื้นที่ จ.หนองคาย และใกล้เคียง

     จนกระทั่งเวลา 01.00 น. วันที่ 27 มิ.ย.62 เจ้าหน้าที่ทราบว่า นายสนธยา ได้นำยาบ้า 60 มัด มาพักไว้ที่บ้านพักเพื่อรอส่งมอบให้ลูกค้า เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการปิดล้อมบ้านพักของนายสนธยา แต่นายสนธยาไหวตัวทันหลบหนีไป ภายในบ้านมีนางสาวจีราวรรณ ชนูนันท์ ซึ่งเป็นภรรยาของนายสนธยา พักอยู่ ตรวจค้นภายในบ้านพบยาบ้า และไอซ์ จำนวนดังกล่าว บรรจุในถุงปุ๋ยซุกซ่อนอยู่หลังบ้าน จึงได้ควบคุมตัวนางสาวจีราวรรณ ไว้และยึดของกลางทั้งหมด  จากการสอบถามนางสาวจีราวรรณ ให้การว่า ตนกับนายสนธยา ได้ร่วมกันนำยาบ้ามาจากคนลาวไม่ทราบชื่อ แล้วนำไปกระจายให้กลุ่มเครือข่ายยาบ้า โดยพวกตนจะได้ค่าจ้างเป็นยาบ้า ในสัดส่วนยาบ้า 2,000 เม็ด พวกตนได้ยาบ้าค่าจ้าง 200 เม็ด ซึ่งในครั้งนี้หากทำงานสำเร็จพวกตนจะได้ยาบ้าค่าจ้างประมาณ 13,000 เม็ด และทำมาแล้วหลายครั้ง ภายหลังแถลงข่าวเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนางสาวจีราวรรณ ส่งพนักงานสอบสวนสภ.โพนพิสัย พื้นที่เกิดเหตุดำเนินการตามกฎหมายและจะได้ติดตามตัวนายสนธยาที่หลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป

? กดติดตามเพจหมากแข้ง เพื่อที่จะไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ
#หมากแข้ง #หนองคาย
#ยาบ้า

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here