? สร้างจิตสำนึกป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า

0
20

ปศุสัตว์ร่วมใจ กำจัดภัยโรคพิษสุนัขบ้าเฉลิมพระเกียรติฯ สร้างจิตสำนึกให้ผู้เลี้ยงสุนัขและแมว มีความรับผิดชอบต่อสัตว์เลี้ยง ร่วมป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า
เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2562 ที่ศาลาชุมชนบ้านนาดอน ตำบลหนองนาคำ อำเภอเมือง นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เปิดโครงการปศุสัตว์ร่วมใจกำจัดภัยโรคพิษสุนัขบ้าเฉลิมพระเกียรติ ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ภายใต้แผนยุทธศาสตร์การดำเนินโครงการสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัย จากโรคพิษสุนัขบ้า โดยมีส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชนในพื้นที่ร่วมกิจกรรม

Image may contain: 2 people, people sitting and table


นายพนธ์สมิทธิ์ กลางนภา ปศุสัตว์จังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า วันที่ 4 กรกฏาคมของทุกปี เป็นวันคล้ายวันประสูติ ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และขับเคลื่อนการดำเนินงาน ภายใต้โครงการสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัย จากโรคพิษสุนัขบ้า ตามพระปณิธาน ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ในการป้องกันและกำจัดโรคพิษสุนัขบ้าให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นการถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ 62 พรรษา สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดอุดรธานี จึงได้จัดทำโครงการปศุสัตว์ร่วมใจกำจัดภัยโรคพิษสุนัขบ้าขึ้น เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ สร้างภูมิคุ้มกัน ควบคุมประชากรสุนัขและแมวให้มีจำนวนที่เหมาะสม สร้างจิตสำนึกให้กับประชาชนได้เห็นถึงความสำคัญ ในการป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า มีความรับผิดชอบต่อสัตว์ที่เลี้ยง สำหรับกิจกรรมในมีการจัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า การดูแลสุนัขให้มีสุขภาพดี และการให้บริการทำหมันสุนัขและแมว

Image may contain: 2 people, people smiling, people standing, child and outdoor

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความซื่อสัตย์ มีความใกล้ชิดกับมนุษย์มาแต่โบราณ จึงขอฝากให้ชุมชนได้ดูแลสุนัขด้วยความรักและเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด หากพบสุนัขมีอาการผิดปกติหรือป่วย ต้องรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ เพื่อทำการรักษาและป้องกันไม่ให้เกิดโรคพิษสุนัขบ้าในพื้นที่ ขอให้การปฏิบัติงานสนองพระปณิธานเป็นไปด้วยความตั้งใจ มุ่งมั่น ทุ่มเท ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ ตระหนักรู้ต่อหน้าที่รับผิดชอบ ในการทำภารกิจที่สำคัญนี้

Image may contain: 1 person, sitting, table, food, outdoor and indoor
Image may contain: 5 people, people smiling, people standing

ขอบคุณภาพข่าว : ประชาสัมพันธ์จังหวัด อุดรธานี
.
? กดติดตามเพจหมากแข้ง เพื่อที่จะไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ
#จังหวัดอุดรธานี#ปศุสัตว์จังหวัดอุดรธานี#หมากแข้ง#ข่าวอุดร

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here