? จับ จำหน่ายสุราไม่ได้รับอนุญาต

0
13

นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี ได้มอบหมายให้ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำสมาชิก อส. ออกตรวจการแสดงมหรสพชั่วคราว ตลาดนัดคลองถม ไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 1 ต.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี เมื่อเวลา 21.20 น.วันที่ 19 สิงหาคม 2562 

Image may contain: 3 people


ผลการการตรวจสอบพบ บริเวณด้านนอกการแสดงฯ มีการจำหน่ายสุรา จำนวน 1 ราย จึงได้ขอตรวจดูใบอนุญาต จำหน่ายสุรา ปรากฏว่า ทางเจ้าของร้านไม่สามารถนำมาแสดงได้ จึงได้ควบคุมตัวพร้อมตรวจยึดของกลางและแจ้งข้อกล่าวหาว่า จำหน่ายสุราหรือนำสุราออกแสดงเพื่อขาย โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ตรวจสอบบริเวณด้านในการแสดงพบร้านจำหน่ายสุราอีก 1 ร้าน ตรวจสอบใบอนุญาต จำหน่ายสุรา ปรากฏว่า ทางร้านได้นำใบอนุญาตจำหน่ายสุราอีกแห่งหนึ่งมาแสดง โดยอ้างว่า เป็นใบอนุญาต ณ สถานที่ดังกล่าว และพบสุราปรุงดัดแปลง(สูตรเย็น) ซุกซ่อนอยู่ในถังน้ำแข็งอีก จำนวน 28 ขวด 
จึงได้ควบคุมตัวพร้อมตรวจยึดของกลาง และแจ้งข้อกล่าวหาว่า จำหน่ายสุราหรือนำสุราออกแสดงเพื่อขาย โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานสรรพสามิต ,ขายหรือมีไว้เพื่อขายซึ่งสุราที่ผลิตโดยฝ่าฝืนมาตรา ๑๕๓ วรรคหนึ่ง (มาตรา ๑๕๓ วรรค 1 ผู้ใดประสงค์จะผลิตสุรา ให้ยื่นคําขออนุญาตต่ออธิบดี และต้องปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขที่อธิบดีประกาศกําหนด) พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต พ.ศ. ๒๕๖๐ และแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 137 นำผู้ถูกจับทั้ง 2 ราย ส่ง พนักงานสอบสวน สภ.นาข่า ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Image may contain: 3 people, people standing

Image may contain: one or more people and people sitting

Image may contain: 3 people

***ขอบคุณภาพข่าว*** นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี
? กดติดตามเพจหมากแข้ง เพื่อที่จะไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ
#จังหวัดอุดรธานี #อำเภอเมืองอุดรธานี #หมากแข้ง #ข่าวอุดร

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here