? ยายโคม่า ไม่ได้สติ อยู่ดีๆ ฟื้น

0
8

ยายวัย 85 ปี ชาวหนองคาย ป่วยโรคไต นอนรักษาตัวนานหลายปี จนเริ่มอ่อนแรงใกล้สิ้นลม ไม่ได้สตินาน 10 วัน ญาติพี่น้องทำใจแล้ว จู่ ๆ ยายฟื้นได้เอง บอกไปเที่ยวมาแต่ไม่มีข้าวน้ำกินเลยกลับบ้าน

Image may contain: 1 person, sitting and indoor

เหตุการณ์นี้ถูกเปิดเผยจากญาติของนางพูเรียน จันทร์ลอง อายุ 85 ปี อยู่บ้านเลขที่ 09 หมู่ 3 บ้านหาดคำน้อย ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย หลังจากที่นางพูเรียน ล้มป่วยด้วยโรคไต และเกล็ดเลือดต่ำนานหลายปี จนดูเหมือนว่าจะเสียชีวิต ลูกหลานได้จัดบ้าน ทำใจ เตรียมพร้อมกับการสูญเสียแล้ว แต่แล้วจู่ ๆ นางพูเรียน ก็ฟื้นคืนสติได้

Image may contain: one or more people, people sitting, people sleeping, bedroom and indoor

นางวิไลลักษณ์ จันทร์ลอง อายุ 45 ปี ลูกสาวของนางพูเรียน บอกว่า แม่ป่วยด้วยโรคไต และเกล็ดเลือดต่ำ เข้าออกโรงพยาบาลบ่อยครั้ง แต่ไม่ได้ฟอกไตเนื่องจากมีความเสี่ยงสูง ไตทำงานได้เพียงร้อยละ 13 จึงรักษาด้วยยาและรักษาตามอาการ โดยเมื่อปี 2559 แม่เคยหมดสติไปนาน 1 สัปดาห์ แต่ก็กลับมาเองได้ ส่วนมาในครั้งนี้แม่อาการไม่ดี จึงพาไปโรงพยาบาล พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลหนองคายได้ 15 วัน อาการไม่ดีขึ้น ญาติพี่น้องจึงลงความเห็นว่าจะพาแม่กลับมาที่บ้าน และเมื่อกลับมาบ้านได้ประมาณ 10 วัน ระหว่างนั้นแม่กินอะไรไม่ได้เลย ทั้งอาหารเหลว หรือนม ก็กินไม่ได้ พูดไม่ได้ ไม่ได้สติ นอนนิ่ง เหมือนคนใกล้ตาย จนเมื่อสองวันก่อนจู่ ๆ แม่ก็ฟื้นขึ้นเอง พูดจาได้ ดื่มน้ำ กินอาหารเหลวได้ ขยับร่างกายได้ด้วย ญาติพี่น้องได้พูดคุยถามว่าไปไหนมา แม่ก็บอกว่า ไปเที่ยว ไปเจอญาติพี่น้องที่ตายไปแล้ว ขอน้ำขอข้าวเขากินแต่ไม่ได้กิน ก็เลยกลับมา

Image may contain: 2 people, people smiling, people standing and indoor

ด้านนางสกุล วิบูลย์ หลานสาวอีกคนหนึ่ง บอกว่า พอยายบอกว่าไปเที่ยวแล้วขอน้ำขอข้าวไม่ได้กินเลยกลับมา ทุกคนต่างลงความเห็นว่ายายเหมือนคนตายแล้วฟื้น ซึ่งหลังจากวันนั้นยายก็ขยับตัวได้ กินข้าวได้ เหมือนคนแก่คนหนึ่งเท่านั้น ทำให้ญาติพี่น้องดีใจที่ยายฟื้นขึ้นมา ขณะที่ป่วยลูกหลานก็ผลัดกันมาเยี่ยมเยียนทุกวันแต่ก็ไม่ดีขึ้น จนถึงขั้นมีการเตรียมใจและเตรียมตัวจัดงานศพกันบ้างแล้วด้วย ในความเชื่อของความบ้านเชื่อกันว่ายายไม่ได้ไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้านเหมือนเช่นเคย ทำให้เกิดเรื่องไม่ได้ ไม่สบายอาการหนัก ซึ่งลูกหลานก็ได้พากันทำบุญและตั้งจิตภาวนากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้แทน ก็ทำให้ยายอาการดีขึ้นและฟื้นตัวอย่างที่เห็นนี้.

Image may contain: one or more people and outdoor


.

? กดติดตามเพจหมากแข้ง เพื่อที่จะไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ
#จังหวัดหนองคาย #หมากแข้ง #ข่าวหนองคาย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here