วุ่นทั้งอำเภอ น้องเฟิร์ส หลานงอนปู่ พาไปขุดปู เดินหนีสองวันยังไม่พบตัว

0
36

ตามหากันทั้งอำเภอ!!! จนถึงตอนนี้ยังไม่พบตัว ที่อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี “น้องเฟิร์ส” หลานวัย 5 ขวบ งอนปู่หลังปู่พาออกไปขุดหาปูในทุ่งนา แต่โดนด่าเดินหนีเข้าป่า ชาวบ้านทั้งอำเภอตามหายังไม่เจอ บางก็เชื่อจมน้ำตาย โดนคนร้ายแก๊งลักเด็ก บ้างก็ว่าผีบังตา

วานนี้ (24 พ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดกู่แก้ว ต.บ้านจีต อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี มีเหตุชาวบ้านจำนวนมากกำลังออกตามหาเด็กที่หายจากปู่กลางทุ่งนา เมื่อ 2 วันก่อน จนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัว ขณะที่ชาวบ้านเชื่อว่ามีสิ่งลี้ลับบังตาไว้ทำไม่ให้เห็น เด็กดังกล่าวคือ ด.ช.ปรมินทร์ ปาทะวาท หรือ “น้องเฟิร์ส” อายุ 5 ขวบ เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 ได้หายไป และชาวบ้านก็ได้ช่วยกันระดมหาทั้งคืนที่ผ่านมา ตามหาในวัด ค้นหาในสระน้ำยังไม่พบ โดยต้นเรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อบ่ายวานนี้ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา นายบุญเสริม ปาทะวาท อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ที่ 7 ต.กู่แก้ว อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี ได้พาหลานชายคือ ด.ช.ปรมินทร์ออกไปหาปูที่ทุ่งนา ในขณะที่ปู่กับหลานชายหาปู่อยู่ นายบุญเสริมได้ร้องเรียกให้หลานว่า ให้เอาเสียมมาให้หน่อย แต่พูดเสียงดังไปหน่อย หลานชายจึงโยนเสียมมาให้ ปู่โกรธจึงบอกหลานกลับไปว่า “กูจะเอามึงตายเด้อ” จากนั้นหลานชายงอนปู่ก็วิ่งหนีไปกับสุนัขเข้าบ้านทันที
นายบุญเสริม บอกอีกว่า หลังดุด่าหลานชายก็ชำเลืองดู เห็นหลานชายเดินเข้าไปในหมู่บ้านพร้อมกับสุนัข ตามสายตาตนเองก็ห่วงหลานอยู่ มองดูก็เห็นหลานชายเดินเข้าหมู่บ้าน ไม่เชื่อว่าหลานจะหลงทาง หลังจากขุดปูเสร็จก็รีบกลับบ้านมาสอบถามพ่อของหลาน ก็บอกว่าไม่เจอ จึงรีบออกตามหา ไปสอบถามตามจุดที่มีคนพบเห็นว่าบริเวณฝายน้ำล้นลำห้วยกุด ซึ่งห่างจากบ้านประมาณครึ่งกิโลเมตร ชาวบ้านและญาติพี่น้องตามหาค้นหาทั้งคืนก็ไม่เจอ และพากันหยุดค้นหาภายในวัดเชื่อว่าเด็กจะไปหลบซ่อนอยู่ในวัด แต่ก็ไม่เจออีก ต่อมาบรรดาพ่อและญาติได้พากันจุดธูปบอกเจ้าที่เจ้าทางภายในวัดกู่แก้วเพื่อให้เจอน้องเฟิร์ส
ช่วงบ่าย นายธนศักดิ์ บุญสิทธิ์ ปลัดป้องกันอำเภอกู่แก้ว ได้ประสานกับ จนท.ตำรวจค่ายเสนีย์รณยุทธ ตชด.24 นำสุนัขดมกลิ่นตามหาน้องเฟิร์สเริ่มต้นจากจุดที่เด็กเข้าในหมู่บ้าน สุนัขเดินดมกลิ่นมาเรื่อยๆ จนมาสิ้นสุดที่บริเวณสระน้ำบริเวณหลังบ้านของ ด.ช.เฟิร์ส ซึ่งพักอาศัยอยู่กับปู่และย่า หน่วยกู้ภัยส่งเสริมธรรมอุดรธานี จุดบริการหนองหาน ลงงมหาเผื่อว่าเด็กอาจจมน้ำ แต่ก็ยังไม่เจอ
ขณะที่ปลัดป้องกันอ.กู่แก้ว บอกว่า การค้นหาน้องเฟิร์สเด็กชายที่หายไป ได้ระดมชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ค้นหาอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นทางน้ำตามสระน้ำต่างๆแต่ยังไม่พบ ส่วนเรื่องความเชื่อในเรื่องลี้ลับเป็นเรื่องของความเชื่อ มีการจุดธูปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่ยังไปเจอ และยังมีชาวบ้านในตำบลเดียวกันฝันว่า เมื่อคืนน้องไปเข้าฝันว่าให้ช่วยผมด้วย ดูตามฝันเด็กยังมีชีวิตอยู่ ส่วนนางลำดวน ยายบอกว่าตนเชื่อว่าถูกสิ่งลี้ลับจับบังตา คนค้นหาไม่พบ ตามความเชื่อของชาวบ้าน ตอนนี้เด็กหายตั้งไว้เด็กจมน้ำหรือถูกลักพาตัว ก็ต้องตามต่อดูว่าจะพบน้องเฟิร์สหรือไม่ อย่างไร

ขอบคุณภาพข่าว อุดม ปิดตาทานัง
? กดติดตามเพจหมากแข้ง เพื่อที่จะไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ

#จังหวัดอุดรธานี #อำเภอกู่แก้ว #หมากแข้ง #ข่าวอุดร

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here