ฉลองครบรอบ 10 ปี ST Bank กับการดำเนินธุรกิจใน สปป.ลาว

0
122

ธนาคาร ST จัดงานเลี้ยงขอบคุณลูกค้า พันธมิตรธุรกิจ และแขกผู้มีเกียรติในโอกาสเฉลิมฉลองการดำเนินธุรกิจ ครบรอบ 10 ปี ในสปป.ลาว อย่างยิ่งใหญ่ นายกรัฐมนตรีสปป.ลาวเปิดงาน ศิลปินดังมากมายทั้งลาว-ไทย และเตรียมพร้อมตอบรับการลงทุนจากภาคธุรกิจในอาเซียน

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 ณ ตึกสำนักงานใหญ่ธนาคาร ST หน้าสนามบินวัตไต นครหลวงเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ฯพณฯ ทองลุน สีสุลิด นายกรัฐมนตรีแห่งสปป.ลาว นายสีทัด ไซสุลิวง ประธานสภาบริหาร ธนาคาร เอสที จำกัด ผู้ก่อตั้งธนาคาร ร่วมเปิดงานฉลองครบรอบ 10 ปี ธนาคารเอสที โดยมีนายสอนไซ สิดพะไซ ผู้ว่าการธนาคารแห่งสปป.ลาว นายไชยา ไซสุลิวง รองประธานสภาบริหารธนาคารเอสที จำกัด นายไซซะนะ ไชสุลิวง รองประธานธนาคารเอสที จำกัด นายจิรัชยุติ์ อัมยงค์ ผู้อำนวยการใหญ่ ธนาคาร เอสที จำกัด นายเอกราช รัตตะนะจาน รองผู้อำนวยการฯ ให้การต้อนรับ และมีพันธมิตรธุรกิจ แขกผู้มีเกียรติทั้งภาครัฐและเอกชน จำนวนมากร่วมแสดงความยินดี

ซึ่งกิจกรรมในงานเฉลิมฉลองธนาคารเอสที ครบรอบ 10 ปี ถูกสร้างจนเป็นงาน Talk of the town ของ สปป.ลาว ไม่ว่าจะเป็นการเชิญศิลปิน ดารา นักร้อง จากทั้ง สปป.ลาว และไทย มาร่วมสร้างความสุข อาทิ เบลล่า ราณี คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบจาก ใหม่ เจริญปุระ อเล็กซานดร้า บุญช่วย แพ็ด เด็ดดาวอน และวงดนตรีชื่อดังอย่างเช่น Mega Band ของ สปป.ลาวอีกด้วย และอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญ ของพิธีเฉลิมฉลองในครั้งนี้ คือการแสดง แสง สี เสียง ฉายภาพ (Building Mapping) เล่าเรื่องราวของธนาคารเอสที ประกอบภาพสามมิติ บนอาคารสูง 9 ชั้น ครั้งแรกของ สปป.ลาว และการจุดพลุเฉลิมฉลองกว่าสามร้อยนัด

ธนาคารเอสที เปิดดำเนินการครั้งแรกเมื่อปี 2009(2552) ณ นครหลวงเวียงจันทน์ โดยบริษัท เอสทีกรุ๊ป และปัจจุบันธนาคารเอสที มีมากถึง 7 สาขา 36 หน่วยบริการ และมีพนักงานมากกว่าห้าร้อยคน และดำเนินการตามคำขวัญที่ว่า “มั่นคงโปร่งใสบริการด้วยน้ำใจรับใช้สังคม” ตลอดมา จนได้รับความไว้วางใจ จากลูกค้า นักธุรกิจนักลงทุน เข้าใช้บริการจนเกิดการขยายตัวอย่างรวดเร็ว โดยการนำของ นายสีทัด ไซลุลิวง ประธานสภาบริหาร ธนาคารเอสที จำกัด
นายจิรัชยุติ์ อัมยงค์ ผู้อำนวยการใหญ่ ธนาคาร เอสที จำกัด กล่าวว่า ในปี 2019(2562) เราได้ลงทุนมากในระบบ โมบายแบงก์กิ้ง อินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้ง และเรื่องของที่จะนำมาใช้ในอนาคตเช่น คิวอาร์โค้ต กำลังเริ่มดำเนินการ ถือว่าการลงทุนหลักๆของ เอสทีแบงก์ดำเนินการในปีนี้ทั้งหมด เพื่อที่ปีหน้าจะได้เก็บเกี่ยวผลจากการลงทุน ปีหน้าคาดว่าธนาคารเราจะมีรายได้เข้ามาจากการลงทุนในปีนี้ ขยายเครือข่ายเน็ตเวิร์ต ขยายชาแนลในการทำธุรกรรมทางการเงิน และขณะนี้เราก็ยังไม่ได้อยู่ในตลาดหลักทรัพย์และเจ้าของเป็นคนลาว 100 เปอร์เซ็นต์ และเรามอง เอสทีแบงก์ เป็นแบงก์ที่มีนวัตกรรมทางการเงินและมีการบริการเป็นอันดับ 1 ของประเทศลาว เพราะเราเชื่อว่าถ้าหากมีบริการที่ดี เราให้ความมั่นใจให้ความเชื่อถือที่ดีต่อลูกค้า ลูกค้าก็จะกลับมาหาเราเอง
นายจิรัชยุติ์ฯ กล่าวอีกว่า ในโอกาสครบรอบ 10 ปี ธนาคารเอสที ได้จัดงานขอบคุณลูกค้าที่อยู่ด้วยกันมา เป็นการแสดงความขอบคุณในงานมีการละเล่นการแสดงมากมาย มอบของขวัญ แจกรางวัล มีโปรโมชั่นในส่วนของเงินฝากให้กับกลุ่มลูกค้าผู้มีพระคุณต่อธนาคารเรา ก็หวังว่าลูกค้าที่มาจะใช้บริการกับเรามากขึ้น และหวังว่าจะอยู่กับเราต่อไปอีก 10 ปี ขณะเดียวกันได้เตรียมพร้อมรับการลงทุนด้วยบริการทางการเงินที่ครบวงจร นำเสนอการให้บริการทางการเงินเต็มรูปแบบ ไลฟ์สไตล์แบงกิ้ง ยกระดับการบริการที่มีความเป็นส่วนตัวเพื่อรับรอง และให้บริการที่ปรึกษาทางการเงินการลงทุนแก่กลุ่มลูกค้าอาเซียน ที่เข้ามาลงทุนใน สปป.ลาว
“ธนาคารเอสที เป็นหนึ่งในห้าธนาคารชั้นนำ ที่เป็นต้นแบบในการปฏิบัติหลักการบราซิล II (BASEL II) ของธนาคารแห่ง สปป.ลาว และมาตรฐานการรายงานทางด้านการเงิน (IFRS) ปัจจุบันเรามีผลิตภัณฑ์และการบริการด้านการเงินเช่น การให้บริการเงินฝาก การให้สินเชื่อ โอนเงินภายในและต่างประเทศบริการแลกเปลี่ยนเงินตรา การชำระค่าบริการต่างๆผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร บริการโอนเงินเดือนของพนักงาน และบริการอิเล็กทรอนิกส์ อื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ในปีหน้าธนาคารเอสที จะมีแผนนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านการเงินรวมทั้งบริการใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและในยุคของดิจิตอล ในขณะที่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของธนาคารเอสที โดยเฉพาะกลุ่ม SME และสตาร์ทอัพเห็นว่าในปี 2015(2558) ธนาคารเอสที เป็นหนึ่งในสามธนาคารที่ได้คัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการ โดยการร่วมมือกับกรมส่งเสริมวิสาหกิจขนาดเล็กและกลาง ของกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าและธนาคารโลก”
ธนาคารเอสที ยังคงมุ่งมั่น ที่จะพัฒนาการบริการประชาชน นักธุรกิจ นักลงทุน อย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อเป็นหนึ่งในกลไก ที่จะผลักดันเศรษฐกิจของ สปป.ลาว ให้ก้าวทัน เป็นหนึ่งในผู้นำด้านการเงิน การธนาคารในภูมิภาค และในปี 2020(2563) ธนาคารเอสที จะเปิดให้บริการเพิ่มเติมที่ สาขาเชียงขวาง อีกด้วย

? กดติดตามเพจหมากแข้ง เพื่อที่จะไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ

#STBankLaos #หมากแข้ง #ข่าวอุดร

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here