รวบโจรใจเหี้ยมตระเวนงัดบ้านจับสุนัขกดน้ำตาย

0
130

ตำรวจชุดสืบเมืองอุดร จับหัวขโมยตระเวนก่อเหตุงัดบ้าน 1 เดือนก่อเหตุมากกว่า 10 ครั้ง ตรวจยึดทรัพย์สินได้หลายรายการ โดยล่าสุดงัดหอพัก จับสุนัขสาวนักศึกษา ที่เลี้ยงไว้กดน้ำตาย สาวเจ้าของเผยทำใจได้แล้ว ที่เสียสุนัขที่รักไป และคุยกับคนร้ายแล้วพร้อมยกมือไหว้ขอโทษ บอกว่าที่ทำไปเพราะเห่ากลัวข้างห้องได้ยิน ก็ให้จนท.ตร.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2562 ที่หน้าสภ.เมืองอุดรธี พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมแถลงข่าวจับกุมตัว นายพัสกร หรือเบนซ์ คำโคตรศูนย์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42/5 หมู่ที่ 9 ซอยบ้านหนองเหล็ก ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมตรวจยึดของกลางหลายรายการ อาทิ รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่าฟีโน่ สีดำ-แดง หมายเลขเครื่อง 4D0-34670 จำนวน 1 คัน ที่ใช้เป็นพาหนะก่อเหตุ โน้ตบุ๊ค จำนวน 3 เครื่อง กระเป๋าสะพายแบบต่างๆ, กระเป๋าสตางค์ จำนวนหลายรายการ สมุดบัญชีเงินฝาก ธนาคารต่างๆ บัตรประจำตัว, บัตรเอทีเอ็ม (ของผู้เสียหาย) จำนวนหลายรายการ โดยกล่าวหาว่า “ลักทรัพย์ ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการถระทำผิดหรือเพื่อสะดวกในการ พาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อไห้พันการจับกุม หรือรับของโจร ” และ “ทารุณกรรมสัตว์”
พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี กล่าวว่า สืบเนื่องจากในห้วงที่ผ่านมา ในพื้นที่เมืองอุดธานี มีเหตุคนร้ายงัดบ้านและลักทรัพย์บ่อยครั้ง ซึ่งล่าสุด นายณัฐวุฒิ จงนอก ชาวจังหวัดเลย แจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปงัดหอพักไม่มีชื่อในชอยสมิตโยธิน 2 เขตเทศบาลนครอุดรธานี เมื่อกลางดึกวันที่ 15 เมษายน 2562 โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ที่สำคัญคนร้ายได้ฆ่าสุนัขตายไป 1 ตัว ด้วยวิธีการนำสุนัขไปกดในถังน้ำ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสคนร้าย จนกระทั่งพบว่า คนร้ายเป็นชายหลังก่อเหตุได้ หลบหนีเข้าไปในคุ้มสร้างแก้ว เขตเทศบาลนครอุดรธานี เจ้าหน้าที่จึงได้สืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุดังกล่าว จนกระทั่งทราบว่า คนร้ายคือ นายพัสกรหรือเบนซ์ฯ พักอาศัยอยู่ในหอพักไม่มีชื่อในซอยเทพบุรี คุ้มสร้างแก้ว เจ้าหน้าที่จึงได้ดักเฝ้ารอและสามารถจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมาสอบสวนนายพัสกรฯ ในเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ได้ลงมือก่อเหตุงัดหน้าต่างห้องพัก ของผู้เสียหายดังกล่าว โดยขณะเข้าไปลักทรัพย์ภายในห้องพักของผู้เสียหาย ได้มีสุนัขพันธ์ปอม สีขาว ที่ผู้เสียหายเลี้ยงไว้ภายในห้องเกิดเห่าเสียงดัง กลัวคนข้างห้องจะได้ยิน จึงจับสุนัขตัวดังกล่าวกดลงในถังน้ำในห้องน้ำจนตาย จากนั้นจึงรื้อคันหาทรัพย์สิน และลักเอาโน๊ตบุ๊กเและกระเป๋าของผู้เสียหายก่อนที่จะหลบหนีไป นอกจากนี้ยังได้ลงมือตระเวนก่อเหตุงัดบ้าน โจรกรรมทรัพย์สินมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง ในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา


น.ส.มณฑิรา อันทะปัญญา ผู้เสียหาย เจ้าของสุนัข เปิดเผยว่า เมื่อทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนร้ายตนเองรู้สึกดีใจมาก ทั้งนี้ตนได้พูดคุยกับคนร้ายบ้างแล้ว และสอบถามทำไมถึงฆ่าสุนัขตน คนร้ายก็บอกว่าสุนัขเห่าเสียดังกลัวห้องข้างๆได้ยิน จึงอุ้มสุนัขไปกดน้ำ ทั้งนี้คนร้ายบอกว่าเสียใจมากและยกมือขอโทษและร้องไห้อย่างเดียว ขณะนี้ตนก็ยังรู้สึกเสียใจที่สูญเสียสุนัขตัวโปรดและไม่ขอให้อภัยคนร้ายที่ก่อเหตุลงมือฆ่าสุนัข ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีถึงที่สุด ตอนนี้ทำใจได้แล้วแต่ก็ยังรู้สึกสูญเสียอยู่ และจากนี้จะไม่ขอเลี้ยงสุนัขอีกต่อไป
/////////////////////////////////////////////////////

https://www.facebook.com/makkhaeng/videos/2255898411295223/

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here