ข่าวรอบอุดร

นิทรรศการศิลปะกลางทุ่งนา

                อำเภอท่าบ่อ ร่วมกับ ชมรมศิลปะเด็กบ้านศิลป์ไทย หนองคาย จัดแสดงนิทรรศการภาพวาด ศิลปะกลางทุ่งนา เสพงานศิลปะและวัฒนธรรมเคล้าธรรมชาติในชุมชน

               ผศ.วิรัตน์ ไม้เจริญ อดีตอาจารย์สอนศิลปะมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี เป็นประธานเปิดนิทรรศการ ศิลปะกลางทุ่งนา เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 63 ที่บ้านทุ่งศิลป์ครูแดง ต.น้ำโมง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย นำแสดงผลงานภาพวาดจิตรกรรมจาก ผศ.วิรัตน์ ไม้เจริญ , ครูแดง เฉลิมศักดิ์ ธรรมเรืองฤทธิ์, ครูเบิ้ม เติมศิลป์ และศิลปินรับเชิญ โดยเป็นการจัดแสดงภาพวาดไว้กลางทุ่งนา ให้ผู้ที่มาร่วมงาน ซึ่งมีทั้งนักเรียน นักศึกษา ประชาชนที่สนใจงานศิลปะได้ร่วมชมและศึกษางานศิลปะไปในตัวด้วย โดยงานบางภาพเป็นผลงานที่วาดไว้ตั้งแต่ 20-30 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีการจัดสอนศิลปะให้กับเด็กและเยาวชน พร้อมทำการวาดภาพระบายสีชิงรางวัลรถจักรยาน และรางวัลอื่น ๆ ซึ่งได้รับความสนใจจากเด็กและเยาวชนเป็นอย่างมาก

                นายเฉลิมศักดิ์ ธรรมเรืองฤทธิ์ หรือ ครูแดง บ้านศิลป์ไทย ประธานชมรมศิลปะเด็กบ้านศิลป์ไทย จ.หนองคาย กล่าวว่า อ.ท่าบ่อ ร่วมกับบ้านศิลป์ไทย มองเห็นความสำคัญของศิลปะและวัฒนธรรมของชุมชนเพื่อชุมชน จึงจัดแสดงนิทรรศการ ศิลปะกลางทุ่งนา ขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 พ.ย.63 เพื่อให้เด็กและเยาวชน รวมถึงผู้ที่สนใจได้เยี่ยมชมนิทรรศการ ศิลปะ จิตรกรรม กลางทุ่งนาที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติและสวนเศรษฐกิจพอเพียง เกษตรศิลป์ มีทั้งเกษตรและศิลปะที่บูรณาการอย่างลงตัว ซึ่งงานนิทรรศการส่วนใหญ่จะจัดแสดงในที่ร่ม ตามอาคารต่าง ๆ ห้างสรรพสินค้า โรงแรม โรงเรียน หรือในหอศิลป์ แต่งานนี้จัดแสดงกลางทุ่งนา ให้ผู้สนใจงานศิลปะในชุมชนเข้าถึงผลงานศิลปะและวัฒนธรรมที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button