ข่าวบ้านเฮา

คปภ. ขับเคลื่อน “พ.ร.บ.รุกทั่วไทย” สู่ชาวอุดรฯ

ผ่านกิจกรรม “ส่งรักทั่วไทย อุ่นใจเมื่อมีประกันภัย พ.ร.บ.” ปลุกจิตสำนึกเจ้าของรถผู้ครอบครองรถ โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม หันมาใส่ใจทำประกันภัย ซึ่งจะได้รับความคุ้มครองวงเงินสูงสุดถึง 5 แสนบาท

                วันที่ 21 ธันวาคม 2564 ที่ถนนหน้าอาคาร 17 ศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี นายชนะพล มหาวงษ์ รองเลขาธิการด้านกฎหมาย คดีและคุ้มครองสิทธิประโยชน์ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (รองเลขาธิการ คปภ.) นายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืช รองผวจ.อุดรธานี นางสาวสิริพักตร์ สุวรรณทัต ผู้บริหารกองทุนทดแทนและผอ.ฝ่ายอาวุโส ฝ่ายสำนักนายทะเบียนคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถและผู้ประสบภัย ร่วมปล่อยขบวนคาราวานรถจักรยานยนต์รณรงค์ประชาสัมพันธ์กว่า 100 คัน กิจกรรม “ส่งรักทั่วไทย อุ่นใจเมื่อมีประกันภัย พ.ร.บ.” โครงการ พ.ร.บ.รุกทั่วไทย ได้รับความร่วมมือจากชมรมไรเดอร์คลับอุดรธานี และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี  โดยมีผู้บริหารของ สำนักงาน คปภ. ภาค 3 (ขอนแก่น) ผู้แทนส่วนราชการในจังหวัดอุดรธานี อาสาสมัครประกันภัย และประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมงาน

                จากนั้น นายชนะพล มหาวงษ์ รองเลขาธิการ คปภ. ได้เป็นประธานเปิดงานอย่างเป็นทางการ ณ ห้องประชุมชั้น 2 ของศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ มรภ.อุดรธานี โดยวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อปลุกจิตสำนึกเจ้าของรถและผู้ครอบรองรถ โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ให้หันมาใส่ใจทำประกันภัย พ.ร.บ. ตามโครงการ “พ.ร.บ.รุกทั่วไทย” เพื่อให้ผู้ประสบภัยจากรถทุกคน ได้รับความคุ้มครองในวงเงินสูงสุดถึง 500,000 บาท

                นายชนะพลฯ กล่าวว่า สำนักงาน คปภ. มีบทบาทหน้าที่สำคัญในนำระบบประกันภัยมาใช้ในการบริหารจัดการความเสี่ยงให้คนทั้งประเทศ โดยการส่งเสริมให้ประชาชนโดยเฉพาะเจ้าของรถมีความรู้ความเข้าใจ และตระหนักถึงการทำประกันภัยรถภาคบังคับหรือที่เรียกกันว่า “ประกันภัย พ.ร.บ.” ซึ่งประโยชน์ที่เกิดขึ้นจะทำให้ผู้ประสบภัยจากรถที่ไม่ได้เป็นฝ่ายผิด ได้รับความคุ้มครองสูงสุดถึง 500,000 บาท และการประกันภัยภัย พ.ร.บ. ยังมีประโยชน์กับผู้ที่เกี่ยวข้องหลายฝ่าย ตั้งแต่ครอบครัวผู้ประสบภัย ผู้ขับขี่และครอบครัว ตลอดจนสถานพยาบาลที่ทำการรักษาพยาบาล

                อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา ยังมีรถจำนวนมากที่ไม่จัดทำประกันภัย พ.ร.บ. โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ ซึ่งเจ้าของรถหรือผู้ครอบครองรถ ที่ไม่จัดทำประกันภัย พ.ร.บ. จะมีโทษปรับตามกฎหมาย สำนักงาน คปภ. จึงได้ดำเนินโครงการ “พ.ร.บ.รุกทั่วไทย” ขึ้น เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจและกระตุ้นให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของการจัดทำประกันภัยพ.ร.บ. รวมทั้งให้ผู้ประสบภัยจากรถที่ไม่สามารถเข้าถึงสิทธิจากการประกันภัยได้ รับรู้สิทธิประโยชน์ที่จะได้รับจากกองทุนทดแทนผู้ประสบภัยได้ ตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง โดยมีกิจกรรมย่อยหลายรูปแบบทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อให้เข้าถึงประชาชนได้อย่างครอบคลุมทั่วประเทศ

              นอกจากนี้ ยังจัดให้มีการเสวนาให้ความรู้เกี่ยวกับสิทธิประโยชน์จากประกันภัย พ.ร.บ. การออกบูธประชาสัมพันธ์  ให้ความรู้จากหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งมินิคอนเสิร์ตจาก หญิง ธิติกานต์ โดยได้กำหนดการจัดกิจกรรม  พ.ร.บ.รุกทั่วไทย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ในภาคอีสานที่จังหวัดอุดรธานี ครั้งต่อไปที่จังหวัดลำปาง ในเดือนมกราคม 2565 

 

              “การดำเนินการตามโครงการ พ.ร.บ.รุกทั่วไทย นอกจากมีการจัดกิจกรรม “ส่งรักทั่วไทยอุ่นใจเมื่อมีประกันภัย พ.ร.บ.” แล้ว สำนักงานคปภ. และกองทุนทดแทนผู้ประสบภัย ยังมีกิจกรรมมอบประกันภัย พ.ร.บ. ทั้งหมด 10,000 ฉบับ ให้กับพี่น้องประชาชนผู้เป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ด้วย โดยสามารถเข้าไปลงทะเบียนเพื่อรับประกันภัย พ.ร.บ. ได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงใช้รูปถ่ายสำเนาทะเบียนรถตามเงื่อนไขที่กำหนดที่ WWW.พรบรุกทั่วไทย.COM ทั้งนี้ หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันภัย พ.ร.บ. สามารถสอบถามได้ที่สายด่วน คปภ. 1186”  รองเลขาธิการ คปภ. กล่าว ในตอนท้าย

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า