มทบ.24 จัดใหญ่ “เลี้ยงแจ่วฮ้อนหม้อจัมโบ้” ให้น้องใหม่ในค่าย ต้อนรับปี 62

0
467

คักหลายทหารมทบ.24กิน “แจ่วฮ้อนหม้อจัมโบ้” ส่งท้ายปีเก่า
พลทหาร มทบ.24 เป็นปลื้ม ผบ.เลี้ยงแจ่วฮ้อนหม้อจัมโบ้ เติมได้ไม่อั้น ของขวัญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 เนื่องจากเป็นมื้อสุดพิเศษ บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 27 ธันวาคม 2561 ที่ลานข้างกองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 24 ค่ายประจักษ์ศิลปาคม อุดรธานี พลตรีชาญชัย เอมอ่อน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 24 พร้อมด้วยคณะผู้บังคับบัญชาฯ ได้จัดเลี้ยงปีใหม่ให้พลทหาร หรือ น้องเล็กของกองทัพบก ด้วยอาหารขึ้นชื่อของภาคอีสาน “แจ่วฮ้อน” ซึ่งนำหม้อจัมโบ้มาปรุงแจกจ่ายให้กับทุกคนภายในงาน

เป็นอาหารพิเศษสุดของมื้อนี้ มีทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว ปลาหมึก ไข่ไก่ ผักสด วุ้นเส้น ที่พลทหารสามารถเลือกรับประทานได้ตามความชอบ กับน้ำจิ้มรสแซบ มอบเป็นของขวัญปีใหม่ สร้างขวัญกำลังใจและความสุขให้แก่น้อง ๆ พลทหารทุกนาย

กิจกรรมภายในงาน ได้ถูกจัดขึ้นแบบเป็นกันเอง มีวงดุริยางค์มณฑลทหารบกที่ 24 มาสร้างความสนุกสนาน ให้น้องๆ ทหารใหม่ ได้ร่วมขึ้นมาร้องเพลงตามคำขอ นอกจากนั้น ยังมีการรำวงรอบเตาแจ่วฮ้อนจัมโบ้ ซึ่งนับว่าเป็นไฮไลท์ของกิจกรรมในวันนี้ ซึ่งเป็นเตาแจ่วฮ้อนขนาดใหญ่พิเศษ โดยพล.ต.ชาญชัย เอมอ่อน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 24 ได้ลงมือปรุงอาหารด้วยตนเอง และร่วมนั่งปูเสื่อรับประทานพร้อมกับน้องเล็กของกองทัพบกอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีลุงซานต้ามาเดินแจกของขวัญภายในงานอีกด้วย

บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน และได้ถูกถ่ายทอดสด (Live) ผ่านกลุ่มไลน์ญาติทหารใหม่ มทบ.24 ให้ญาติและครอบครัวของทหารใหม่ทุกนายได้รับชม ซึ่งทุกคนต่างส่งข้อความเข้ามา เพื่อขอบคุณหน่วยและคณะผู้บังคับบัญชา ที่ได้ให้ความสำคัญกับพลทหารและสร้างความอบอุ่นเป็นกันเองเช่นนี้ ดั่งคำพูดที่ได้ให้ไว้กับญาติ ว่า “เราจะดูแลน้องเล็กคนสุดท้องอย่างดี เปรียบเสมือนครอบครัวเดียวกัน”

ทางด้านตัวแทนพลทหาร กล่าวว่า ขอขอบคุณอาหารมื้อพิเศษมื้อนี้ และขอบคุณผู้บังคับบัญชา รวมทั้งครูฝึก ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาเป็นทหารพวกเราทุกคนได้อะไรมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นความอดทน ทั้งทางร่างการและจิตใจ จะจดจำการเป็นทหารนี้ตลอดไป และขออนุญาตอวยพรให้ผู้บังคับบัญชามีความสุข และสุขภาพร่างกายแข็งแรง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here