ข่าวบ้านเฮา

ทหารห่วงใยใส่ใจผู้พิการทางสายตา

กกล.สุรศักดิ์มนตรี ร่วมกับ คณะ พสบ.ทภ.2 มอบปฏิทินแบบตั้งโต๊ะเก่า สำหรับทำอักษรเบรลล์ให้กับผู้พิการทางสายตาอุดรธานี พร้อมมอบเครื่องอุปโภคบริโภค เจลแอลกอฮอล์และหน้ากากอนามัย ป้องกันโควิด-19

                วันที่ 22 มีนาคม 2565 พันเอก มงคล หอทอง รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี และคณะพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร กองทัพภาคที่ 2 (รุ่นที่ 2 และ 3 ตัวแทนจากสโมสรโรตารีอุดรดุษฎี ได้เดินทางไปมอบปฏิทินแบบตั้งโต๊ะเก่า สำหรับนำไปจัดทำหนังสืออักษรเบรลล์ให้กับผู้พิการทางสายตา และมอบเครื่องอุปโภค-บริโภค โดยมีนางสาวศิริพร สอนสุภาพ อุปนายกฝ่ายสวัสดิการและการระดมทุน ให้การต้อนรับ ณ สมาคมคนตาบอดจังหวัดอุดรธานี อ.เมือง จ.อุดรธานี

                ตามนโยบายผู้บัญชาการทหารบก ดำริให้เชิญชวนกำลังพลของกองทัพบก ร่วมบริจาคปฏิทินแบบตั้งโต๊ะเก่า สำหรับนำไปมอบให้กับโรงเรียนสอนคนตาบอดต่างๆ ทั่วประเทศ ในการจัดทำเป็นหนังสืออักษาเบรลล์ ในการประกอบการเรียนการสอนของนักเรียนคนตาบอด

                นอกจากนี้ ยังได้รับการสนับสนุนเครื่องอุปโภค-บริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม จากคณะพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร กองทัพภาคที่ 2 จังหวัดอุดรธานี สโมสรโรตารีอุดรดุษฎี ได้นำไปมอบให้กับทางสมาคมฯ เพื่อเป็นการช่วยเหลือ และแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย อีกทั้งกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ได้เล็งเห็นถึงผลกระทบของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โดยได้แจกจ่ายเจลแอลกอฮอล์และหน้ากากอนามัย มอบให้กับผู้พิการทางสายตา สำหรับใช้ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ทำให้ผู้พิการทางสายตา ได้มีขวัญและกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป

                นางสาวศิริพร สอนสุภาพ กล่าวว่า ในนามตัวแทนนายกสมาคมคนตาบอดจังหวัดอุดรธานี รู้สึกดีใจและอบอุ่นใจมากๆที่ทุกท่านให้โอกาสพวกเรา มามอบสิ่งของให้ ซึ่งทุกอย่างมีความจำเป็นกับพี่น้องคนตาบอดเป็นอย่างมาก ก็จะนำไปกระจายมอบให้กับพี่น้องคนตาบอดต่างอำเภอ รวมทั้งที่ติดโควิด ซาบซึ้งและดีใจเป็นอย่างมากหวังว่าโอกาสหน้าทุกภาคส่วนจะเดินทางมาช่วยเหลือมอบโอกาสดีๆให้พวกเราต่อไปอีก

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button