กีฬา-บันเทิง

อีสานม่วน Music festival กระตุ้นการท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ จังหวัดอุดรธานี จัดงาน “อีสานม่วน มิวสิค เฟสติวัล” กระตุ้นเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมท่องเที่ยว 25-26 กันยายนนี้ที่ ยูดีทาวน์อุดรธานี พบศิลปินชื่อดังมากมาย จำหน่ายสินค้าจากผู้ประกอบการ และกิจกรรม CSR ส่งเสริมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

                วันที่ 21 กันยายน 2563 ที่ศูนย์ประชุมมลฑาทิพย์ฮอล์ อุดรธานี นางภาวนา ประจิตต์ ผอ.ททท.สำนักงานอุดรธานี และนายฤทธิเดช โคตรสาร ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี แถลงข่าวงาน “อีสานม่วน มิวสิค เฟสติวัล” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-26 กันยายน 2563 ณ ลานเดอะแลนด์ ยูดีทาวน์อุดรธานี

                นางภาวนา ประจิตต์ ผอ.ททท.อุดธานี กล่าวว่า งานนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว หลังประเทศไทยประสบปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตลอดระยะเวลา 8 เดือนที่ผ่านมา จนทำให้เกิดผลกระทบเป็นอย่างมากทั้งด้านการท่องเที่ยว เศรษฐกิจ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจึงมีแนวคิดในการฟื้นฟูกระตุ้นเศรษฐกิจ ในการจัดงานแนวอีเว้นท์ มาร์เก็ตติ้ง เป็นการเรียกขวัญและกำลังใจของพี่น้องชาวไทย โดยเฉพาะในภาคอีสานซึ่งถือว่ามีปริมาณของนักท่องเที่ยวในแต่ละปีเป็นจำนวนมาก เพื่อให้นักท่องเที่ยวเที่ยวเกิดการตื่นตัว และภายในงานยังเปิดในการจำหน่ายสินค้า ให้ผู้ประกอบการได้มีรายได้อีกทางหนึ่งด้วย

                กิจกรรมหลักๆเป็นการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ก้อง ห้วยไร่ เต้ย อธิบดินทร์ โก๋อาร์ม ปาตี้โต๊ะ ในวันที่ 25 กันยายน และในวันที่ 26 กันยายน พบ แบม ไพลิน แช็ค ชุมแพ อาร์ม ชุติมา มีร้านอาหารจำหน่ายภายในงานมากมายกว่า 44 ร้านค้า อีกทั้งยังมีกิจกรรม CSR เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ตามแคมเปญ ลด โลก เลอะ ของททท. โดยงานจะรับบริจาคขวดน้ำ ฝาขวดน้ำ เพื่อให้หน่วยงานมูลนิธินำไปต่อยอดต่อไป

                นายฤทธิเดช โคตรสาร ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า อุดรธานีถือเป็นจังหวัดที่มีความคึกคัก มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย อาทิ วัดป่าภูก้อน อุโบสถกลางน้ำวัดสันติวนาราม เป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เมืองอุดรมีความเจริญรุ่งเรืองหลายด้านทั้งค้าขาย วัฒนธรรม และการจัดงานครั้งนี้จัดใจกลางเมือง ถือว่าเป็นที่นักท่องเที่ยวรู้จักเป็นอย่างดี และในจังหวัดก็มีการเตรียมการประชาสัมพันธ์ภายในพื้นที่โดยรอบ ทั้งป้ายและรถแห่ประชาสัมพันธ์ เพื่อนักท่องเที่ยวได้รับทราบข้อมูล และเตรียมตัวพบกับความสนุกสนานกับงานในครั้งนี้

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button