ข่าวบ้านเฮา

เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบล

                มรภ.อุดรธานี ไม่สะดุดเพราะโควิด-19  เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการ U2T ยกระดับเศรษฐกิจฐานรากพื้นที่จังหวัดอุดรธานี

                ผศ.จรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดี มรภ.อุดรธานี พร้อมคณะทำงาน ลงพื้นที่ตรวจติดตามการดำเนินงานโครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ หรือ U2T พื้นที่จังหวัดอุดรธานี เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2564 ณ วัดโพนเสมา บ้านคอนสาย ตำบลคอนสาย อำเภอกู่แก้ว จังหวัดอุดรธานี โดยมีผู้นำชุมชน ชาวบ้าน อสม.อาจารย์ที่ปรึกษาประจำตำบล และผู้รับจ้างงาน โครงการ อว.จ้างงาน ประจำตำบลคอนสาย จำนวน 18 คน  ให้การต้อนรับ โดยมีการตรวจคัดกรองอุณหภูมิล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่างทางสังคม สวมหน้ากากอนามัย 100% ตามมาตรการควบคุมโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

                ผศ.จรูญฯ อธิการบดี มรภ.อุดรธานี พร้อมคณะทำงาน สถาบันวิจัยและพัฒนา ได้พูดคุยกับชาวบ้าน ผู้นำชุมชน และผู้รับจ้างงาน โครงการ อว.จ้างงาน รวมทั้งสอบถามความคืบหน้าการดำเนินงาน และปัญหาที่เกิดระหว่างการดำเนินโครงการ  โดยกล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ไม่ท้อถอย ไม่ทอดทิ้งชุมชน ถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดรอบ 3 ก็จะยังเดินหน้าขับเคลื่อนจะโครงการ U2T ต่อไป เพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานรากพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ตามวัตถุประสงค์ของโครงการ และขอให้กำลังใจคณะทำงานทุกท่านให้สามารถดำเนินโครงการจนสำเร็จ มหาวิทยาลัยพร้อมให้ความสนับสนุนทุกมิติ  นอกจากนี้ ยังเน้นย้ำเรื่องมาตรการ DMHT ในระหว่างปฏิบัติงานในพื้นที่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วย

                สำหรับการดำเนินโครงการในพื้นที่ตำบลคอนสาย ซึ่งเป็นตำบลที่ตั้งอยู่ในเขตการปกครองของกิ่งอำเภอกู่แก้ว ประกอบไปด้วย 13 หมู่บ้าน ประชากรประกอบอาชีพหลัก ทำนา ทำไร่ และอาชีพรอง ทอเสื่อกก ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ชุมชนที่มีชื่อเสียงของตำบล ทางคณะทำงานจะเข้าไปพัฒนาศักยภาพสินค้ายกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชนคือเสื่อกก ส่งเสริมด้านมาตรฐานผลิตภัณฑ์ ส่งเสริมการตลาด ส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวของตำบลเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวทะเลบัวแดง และการจัดการบัญชีครัวเรือน

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button