ข่าวบ้านเฮา

อุดรเปิดศูนย์การแสดงสินค้าเวียดนาม

                สถานกงสุลใหญ่เวียดนามประจำจังหวัดขอนแก่น ร่วมกับ สมาคมนักธุรกิจไทยเวียดนามแห่งประเทศไทย เปิดศูนย์การแสดงสินค้าเวียดนามที่อุดร พัฒนาช่องทางจัดจำหน่ายสินค้าเวีดยนาม

                วันที่ 23 สิงหาคม 2563 ที่วีที แหนมเนืองคอมมูนิตี้ สาขาบ้านจั่น จังหวัดอุดรธานี นายหว่าง หง็อก เซิน กงสุลใหญ่ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ประจำจังหวัดขอนแก่น นาย จิ่งกาวเซิน นายกสมาคมชาวเวียดนามแห่งประเทศไทย นายวันชัย จันทร์พร รองผวจ.อุดรธานี กล่าวแสดงความยินดีและเปิดศูนย์การแสดงสินค้าเวียดนาม  โดยมีนายพรศักดิ์ แสงเจริญ พาณิชย์จังหวัดอุดรธานี ดร.อิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย ประธานหอการค้าจ.อุดรธานี นางอมรรัตน์ เลิศรัตนชฎาพร ประธานชมรมนักธุรกิจชาวไทยเวียดนามจังหวัดอุดรธานี และสมาชิก ชมรมชาวไทยเชื้อสายเวียดนามจากทั่วประเทศ ร่วมงาน

                นายทอง กุลธัญวัฒน์ นายกสมาคมนักธุรกิจไทยเวียดนามแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เพื่อปฏิบัติตามโครงการของนายกรัฐมนตรีประเทศเวียดนาม ที่เชิญชวนชาวเวียดนามอาศัยอยู่ต่างประเทศ ร่วมแนะนำบริโภคสินค้า และพัฒนาช่องทางจัดจำหน่ายสินค้าเวียดนามอยู่ต่างประเทศ ในช่วงปี 2563-2567 สถานกงสุลใหญ่เวียดนามประจำจังหวัดขอนแก่น จึงร่วมกับ สมาคมนักธุรกิจไทยเวียดนามแห่งประเทศไทย เปิดศูนย์การแสดงสินค้าเวียดนาม ณ วีทีแหนมเนือง คอมมูนิตี้ สาขาบ้านจั่น อุดรธานี เป็นต้นแบบในการสื่อโฆษณาแนะนำสินค้าเวียดนามที่มีคุณภาพ ถึงชาวไทยเชื้อสายเวียดนามและผู้บริโภคชาวไทย เป็นโอกาสที่ดีในการแลกเปลี่ยนสินค้าของผู้ประกอบการ ในประเทศเวียดนามและประเทศไทย ในความร่วมมือทุกๆด้านของทั้งสองประเทศ

                หลังเปิดศูนย์การแสดงสินค้าเวียดนามในครั้งนี้ ทางสมาคมฯมีโครงการต่อเนื่องในการเปิดศูนย์การแสดงสินค้าเวียดนามในทุกจังหวัดที่มีชาวไทยเชื้อสายเวียดนามอาศัยอยู่ เพื่อส่งเสริมและแลกเปลี่ยนสินค้าและการส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างสองประเทศ จึงขอบคุณความช่วยเหลือและความอำนวยความสะดวกของผู้บริหารและหน่วยงานต่างๆของจังหวัดอุดรธานี

                นายวันชัย จันทร์พร รองผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า การเปิดศูนย์ฯในครั้งนี้ จะทำให้คนของประเทศได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนสินค้า แลกเปลี่ยนทางด้านวัฒนธรรม แลกเปลี่ยนทางด้านท่องเที่ยว ซึ่งทางจังหวัดก็พยายามที่จะมีการเชื่อมต่อการคมนาคมขนส่งระหว่างกันและกัน หวังว่าการเปิดศูนย์ฯครั้งนี้จะเพิ่มมูลค่าของการส่งออก การแลกเปลี่ยนสินค้า และสินค้าโอท็อปของจังหวัดอุดรธานีก็น่าจะได้มีโอกาสเผยแพร่ให้กับพี่น้องประเทศเวียดนามเช่นกัน

                นายหว่าง หง็อก เซิน กงสุลใหญ่ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ประจำจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า การเปิดศูนย์การแสดงสินค้าเวียดนามในครั้งนี้ ทุกท่านจะได้พบกับสินค้าอันมีชื่อเสียงและมีคุณภาพของประเทศเวียดนามอีกทั้งยังสามารถเลือกชมเลือกซื้อได้ ก็ขอแสดงความยินดีกับนายกสมาคมนักธุรกิจไทยเวียดนามแห่งประเทศไทย ซึ่งความร่วมมือไทยเวียดนามมีอย่างต่อเนื่องในทุกๆด้าน ปัจจุบันไทยเป็นคู่ค้าอันดับหนึ่งของประเทศเวียดนาม ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ทำให้เกิดศูนย์ฯขึ้นที่นี่

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button