ข่าวบ้านเฮา

อบจ.อุดรธานี ฉีดวัคซีนเข็มแรก “Moderna” ให้กับประชาชน หลังได้รับจัดสรรจากสภากาชาดไทย

วันที่ 23 พฤศจิกายน 2564 นายวิเชียร  ขาวขำ นายก อบจ.อุดรธานี ได้มอบหมายให้ นายศักดา  เกตุแก้ว รองนายก อบจ.อุดรธานี พร้อมด้วย นางกมลพร บุญปก ผอ.กองสาธารณสุข อบจ.อุดรธานี ลงพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ตรวจความเรียบร้อย พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน กลุ่มเป้าหมายที่ได้รับวัคซีน “Moderna” เข็มที่ 1 และได้รับเกียรติจาก นายสุวิทย์  คำดี ที่ปรึกษาสำนักงานบริหารสภากาชาดไทย นายกองเอกปราโมทย์  ธัญญพืช รอง ผวจ.อุดรธานี นางจริญญา  กังน้อย รองนายกเหล่ากาชาดอุดรธานี นายนพดล  มามาก ปลัดจังหวัดอุดรธานี พญ.ศศินี อภิชนกิจ รอง ผอ.ด้านบริหารปฐมภูมิ โรงพยาบาลอุดรธานี เดินทางมาตรวจเยี่ยมพร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ จิตอาสาที่ปฏิบัติงานให้บริการฉีดวัคซีน ตลอดจนประชาชนที่เข้ารับบริการตามจุดต่างๆ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี (อาคารกิจกรรมนักศึกษา)

                ตามที่ อบจ.อุดรธานี ได้ดำเนินการจัดซื้อวัคซีน จำนวน 17 ล้านบาท “Moderna” จากสภากาชาดไทยจำนวน 7,692 โดส เพื่อนำมาฉีดให้ประชาชนตามกลุ่มเป้าหมายที่สภากาชาดไทยกำหนด ได้แก่ คนพิการ ผู้ป่วยติดเตียง สตรีมีครรภ์ (12 สัปดาห์ขึ้นไป) ผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป บุคลากรทางการแพทย์และพยาบาล ผู้ที่ทำงานประจำศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ครูสอนหนังสือและบุคลากรที่ออกปฏิบัติงานสัมผัสประชาชน ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนโควิด – 19 มาก่อน ซึ่งสภากาชาดไทยได้จัดสรรวัคซีนมาให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

                โดยการฉีควัคซีนในวันแรก อบจ.อุดรธานี ได้นำบุคลากรเข้าอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มารับการฉีดวัคซีน ได้ดำเนินการตามมาตรการอย่างเคร่งครัด การเว้นระยะห่าง การตรวจคัดกรอง จุดลงทะเบียน เช็คประวัติการแพ้ยาต่างๆจนถึงกระบวนการการฉีดวัคซีน โดยได้รับการสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลอุดรธานี มาบริการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องในครั้งนี้

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button