จ.อุดรธานี สุเทพ-หมอวรงค์ปลุกชาวอุดรฯร่วมปราบลัทธิชังชาติ

0
68

พรรครวมพลังประชาชาติไทย เปิดอบรม “อุดมการณ์และการสื่อสารทางการเมือง” เชิญสมาชิก จังหวัดอุดรธานีร่วมรับฟัง เปิดประเด็นถึงกลุ่มคนชังชาติ โดยหวังให้ประชาชนเข้าใจและสื่อสารทางการเมืองร่วมกับพรรค นำโดยลุงกำนันสุเทพ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค และหมอวรงค์ อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมปราบลัทธิชังชาติ
เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2562 ที่โรงแรมประจักษ์ตราอุดรธานี พรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้จัดอบรมหลักสูตร “อุดมการณ์และการสื่อสารทางการเมือง” นำโดยแกนนำพรรค อาทิ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรค และนางสาวเพชรชมพู กิจบูรณะ สส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรค ที่อายุน้อยที่สุดในสภา โดยมีสมาชิกพรรคและประชาชนที่สนใจ ร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก สำหรับการอบรม มีหัวข้อ “หัวใจสำคัญของพรรค” บรรยายโดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ “รัฐธรรมนูญกับการปกครองในระบอบประชาธิปไตย” โดย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม “พระมหากษัตริย์และความเป็นไทย” บรรยายโดย ศ.(พิเศษ)ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ กรรมการบริหารพรรค และ “การสื่อสารทางการเมืองผ่าน Social media โดย ทีมสื่อสารทางการเมืองและ นางสาวเพชรชมพู กิจบูรณะ
นายสุเทพ เทือกสุบรรณ กล่าวว่า ที่ผ่านมาไม่เคยมีพรรคไหนที่เป็นของประชาชนโดยแท้จริง แต่ละพรรคมีเจ้าของ ของประชาชนไม่มี พรรครวมพลังประชาชาติไทยจึงเป็นฟันเฟือนขับเคลื่อนระบอบของประชาชน เพื่อประโยชน์ของประชาชน ซึ่งพรรคอื่นนั้นทำงานเพื่อประโยชน์ของพรรค ทำตามอำนาจ ไม่ฟังเสียงประชาชน และพรรคจะเดินหน้าต่อไปไม่หยุด จะทำต่อจนกว่าจะสำเร็จ ก็ขอให้ประชาชนร่วมมือกัน ตาม7 อุดมการณ์ของพรรคคือ อันดับแรกคือ ถวายความจงรักภักดี เทิดทูนและปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ธรรมะประชาธิปไตย รักชาติรักแผ่นดิน อำนาจเป็นของประชาชนต้องเคารพและฟังเสียงประชาชน เปลี่ยนแปลงประเทศตามเจตนารมณ์ของประชาชน รักษาไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณีไทย นำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและศาสตร์พระราชามาใช้ในการพัฒนาประเทศ และใส่ใจดูแลสิ่งแวดล้อมให้มีความสมดุล
นายสุเทพฯ กล่าวว่า วันนี้ มีกระบวนการของกลุ่มที่จะเป็นลัทธิใหม่ คือ พวกชังชาติ ซึ่งจะทำให้ประเทศเราเสียหาย จึงต้องมีการให้มาพูดว่าสถาบันพระมหากษัตริย์มีความสำคัญอย่างไร พ่อแม่ผู้ปกครองต้องสั่งสอน สิ่งดีดีที่เป็นวัฒนธรรมก็ควรเก็บไว้ แต่บางพวกที่เรียนเมืองนอกมา พยายามจะมาเปลี่ยน ฝรั่งมีประธานาธิบดีก็อยากจะเป็นบ้าง วันนี้บ้านเมืองยังอันตราย ซึ่งเราจะต้องมีการทำพรรคการเมืองเพื่ออุดมการณ์ ทำเพื่อสถาบัน บางคนมาเล่นการเมืองเพื่อจะมามีอำนาจให้ตัวเอง จึงต้องมีการณรงค์ให้ประชาชนเข้าใจ ต้องสร้างคนรุ่นใหม่ที่มีอุดมการณ์ดีดี เข้ามาทำการเมืองเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ให้ความรู้เรื่องของการใช้โซเชียลมีเดีย เพื่อทำงานเรื่องการเมืองไม่ต้องไปนั่งตากแดด รวมตัวชุมนุม ซึ่งเราจะมีการใช้สื่อเหล่านี้ให้เป็นประโยชน์ ซึ่งจะมีการเดินหน้าทำให้ประชาชนเข้าใจกับโซเชียลมีเดีย สำหรับในงานทางการเมืองของพรรคฯ ด้วย
นายสุเทพฯ กล่าวอีกว่า การอบรมครั้งนี้เป็นกิจกรรมปกติของพรรค ไปตามจังหวัดต่างๆที่มีสมาชิกและมีความพร้อม พูดเรื่องการดำเนินการของพรรคที่ทำงานเพื่อประชาชน ให้ประชาชนรู้เรื่องการเมืองที่ถูกต้อง เป็นการทำงานทางการเมืองของพรรค ได้รับเงินสนับสนุนจาก กกต.มาจัด และจะทำต่อเนื่องไปเรื่อยๆ เกี่ยวกับเรื่องที่จะมีการชุมนุมวิ่งขับไล่รัฐบาลนั้น จริงๆตนเองเป็นคนทำม็อบมาก่อน เป็นแกนนำชุมนุมเดินขบวน โดยคนล้านคนมาร่วมกัน ที่เราเดินขบวนตอนนั้นเพราะว่าฝ่ายสภาผู้แทนราษฎรเอาอำนาจอธิปไตยของประชาชนไปทำงานที่ผิด แทนที่จะไปแก้ไปเขียนกฎหมายเพื่อประโยชน์ของประชาชน กลับไปเขียนกฎหมายนิรโทษกรรมช่วยเหลือพวกพ้องตัวเองที่ถูกต้องพิพากษาลงโทษจำคุกที่ไปเผาบ้านเผาเมือง ฆ่าตำรวจฆ่าทหารฆ่าประชาชน ขณะเดียวกันรัฐบาลในขณะนั้นก็ทุจริตคอรัปชั่น โดยเฉพาะโครงการรับจำนำข้าว ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ไม่มาช่วย ชาวบ้านปานนี้คงจะผูกคอตายไปแล้วไม่รู้จะเท่าไหร่ ที่เอาข้าวไปจำนำแล้วไม่ได้เงิน
ส่วนกลุ่มของนายธนาธรฯนั้น ตนเองไม่ทราบว่า ที่คิดจะออกมาเดินขบวนเขามีวัตถุประสงค์ที่แท้จริงอะไร เห็นบอกว่าวิ่งไล่ลุง เป็นวาทะกรรม มีเป้าหมายอะไร ถ้าเป้าหมายเพื่อเอาพลังของประชาชนมาใช้กับตัวเอง ที่กำลังถูกดำเนินคดีทำผิดกฎหมาย อย่างนี้เรียกกว่าไม่จริงใจ ไม่บริสุทธิใจ คิดว่าประชาชนก็คงจะคิดได้เช่นเดียวกัน ส่วนคำที่ว่า วายร้ายตัวใหม่นั้น เป็นคำที่ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ พูดให้เห็นว่าวันนี้ มีคนที่คิดไม่ดีต่อบ้านต่อเมือง แฝงตัวมาในรูปแบบของนักประชาธิปไตย ที่เป็นอันตรายต่อระบบประชาธิปไตย และตนเองก็บอกว่า พวกที่ชังชาติน่ากลัวมาก เป็นอันตรายต่อประเทศไทย ก็เป็นเรื่องของคนเหล่านั้น ส่วนตนนั้นชวนคนมารักกัน ทำความดี ชวนมายึดมั่นในอุดมการณ์ทางการเมือง ทำเพื่อประชาชนโดยประชาชน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here