รวบ 2 หนุ่มหนองบัวฯ ขนยาบ้าเข้าอุดรฯ

0
392

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ประจำด่านตรวจสองห้อง รวบสองหนุ่มชาวหนองบัวลำภู พร้อมยาบ้าจำนวน 1,920 เม็ด สารภาพติดยาบ้า จึงรับจ้างขนยาบ้า ได้ยาบ้า 200 เม็ด เป็นค่าจ้าง


พ.ต.ท.ธรนินทร์ ศรีทอง รองผกก.(ป.) พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย, อส. , ตชด, ตำรวจประจำด่านตรวจหนองสองห้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายเกศฎาพงษ์ สุวรรณอาสา อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 5 ต.วังทอง อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู และนายเอกลักษณ์ ภูมี อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 282 หมู่ 5 ต.วังทอง อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู พร้อมยาบ้าจำนวน 1,920 เม็ด และรถยนต์กระบะยี่ห้อเชฟโรเลต 4 ประตู สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน 5 กย 6762 กรุงเทพมหานคร ที่ด่านตรวจหนองสองห้อง ถนนมิตรภาพ อ.เมืองหนองคาย
การจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจหนองสองห้อง ได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการลักลอบขนยาเสพติดผ่านด่านฯขาออกจากเมืองหนองคาย ไปจังหวัดอุดรฯ จึงได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดตั้งแต่เช้ามืด จนกระทั่งเวลาประมาณ 07.30 น. ได้มีรถยนต์ที่ตรงกับที่ได้รับแจ้ง จึงได้เรียกตรวจ จากการตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่บริเวณช่องเก็บของหน้ารถด้านผู้โดยสาร จึงได้ควบคุมตัว นายเกศฎาพงษ์ ซึ่งเป็นคนขับ และนายเอกลักษณ์ ที่นั่งมาด้วยกันไว้
จากการสอบถามเบื้องต้นนายเกศฎาพงษ์ และนายเอกลักษณ์ บอกว่า พวกตนติดยาบ้า จึงได้รับจ้างนายบอย อายุประมาณ 20 ปี อยู่ในตำบลเดียวกัน จะได้ค่าจ้างเป็นยาบ้าจำนวน 1 ถุง (200 เม็ด)เป็นค่าจ้าง ซึ่งจะแบ่งกันคนละครึ่ง โดยนายบอยเป็นคนประสานกับผู้ที่จะนำยาบ้ามาส่งให้กับตน และให้ตนไปรับที่จุดนัดหมาย จึงได้เดินทางโดยรถยนต์ของนายเอกลักษณ์ มารับยาบ้าจากชายไม่ทราบชื่อ ที่บ้านหัวหาด ต.บ้านเดื่อ อ.เมือง จ.หนองคาย และได้เสพยาบ้าคนละ 1 เม็ดและกำลังจะเดินทางกลับเพื่อนำยาบ้าไปส่งให้กับนายบอย แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งผู้ต้องหา พร้อมของกลางให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here