อุดรเมาหนัก วันปีใหม่ ตาย4รายให้บังคับใช้กม.อย่างต่อเนื่อง

0
374

จังหวัดอุดรธานี ประชุมสรุปผลการป้องกันและ ลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ช่วง 7 วันอันตราย วันที่ 6 มียอดผู้เสียชีวิตรวม 8 ราย วันปีใหม่ เมาหนักตาย 4 ราย ผวจ.ย้ำให้บังคับใช้กฎหมายอย่างต่อเนื่อง เน้นจำกัดความเร็วของรถ ในห้วงการเดินทางกลับของประชาชน

วันนี้(2 มกราคม 2562)ที่ห้องประชุมพระยาศรีสุริยราชวรานุวัตร ชั้น 3 อาคาร 1 ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานประชุมสรุปผลการดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 วันที่ 6 ช่วง 7 วันอันตราย ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม2561 ถึงวันที่ 1 มกราคม 2562

โดยมีนายวันชัย จันทร์พร นายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืช รองผวจ.อุดรธานี ร่วมประชุม โดยคณะตรวจติดตามชุดต่างๆที่ได้รับมอบหมายทั้งหมด 10 ชุด รายงานผลการตรวจเยี่ยมจุดตรวจตามอำเภอต่างๆ

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี ได้กล่าวขอบคุณและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่ตั้งใจเฝ้าระวังเพื่อรองรับความสุ่มเสี่ยงทุกด้าน ทำให้สถิติต่างๆลดลงอย่างมาก แต่ก็มีความสูญเสียเกิดขึ้น โดยเฉพา วันปีใหม่ วันที่ 1 มกราคม 2562 เสียชีวิตมากที่สุด 4 ราย

ซึ่งอาจเกิดจากเป็นวันที่เดินทางกลับ ประกอบกับผู้ปฏิบัติอาจมีความเหนื่อยล้า ก็เหลืออีก 1 วัน จึงขอความร่วมมือให้ดำรงความเข้มข้นของการปฏิบัติทุกด่าน ทุกมาตรการ

ด้วยความพร้อมของบุคลากร ทั้งปริมาณและคุณภาพ วัสดุอุปกรณ์จำเป็นต่างๆ และเข้มข้นการปฏิบัติตามกฎหมาย ควบคุมจำกัดความเร็ว ขนส่งจังหวัดก็ตรวจรถโดยสารสาธารณะอย่างเข้มงวดทั้งความพร้อมของรถและคนขับ

รวมทั้งอำนวยการเดินทางของผู้โดยสารที่อาจตกค้างสะสม ขณะเดียวกันด่านชุมชนก็ออกประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนที่จะออกเดินทางให้มีสภาพความพร้อม และให้คงความสำคัญในการเฝ้าระวังจุดที่ตัดผ่านทางรถไฟทุกจุดเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

จากการประชุมสถิติของศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 จ.อุดรธานี ประจำวันที่ 2 มกราคม 2562

ข้อมูลการอุบัติเหตุทางถนนฯ วันที่ 1 มกราคม 2562 เกิดอุบัติเหตุ 8 ครั้ง บาดเจ็บ Admit 5 ราย ชาย 4 ราย หญิง 1 ราย เสียชีวิต 4 ราย สะสม 6 วัน ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2561 ถึงวันที่ 1 มกราคม 2562 เกิดอุบัติเหตุรวม 37 ครั้ง บาดเจ็บ (Admit) 29 ราย ชาย 24 ราย หญิง 5 ราย เสียชีวิตรวม 8 ราย ชาย 7ราย หญิง 1 ราย สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุอันดับ 1 ก็เมาสุราเหมือนเดิม และยานพาหนะก็คือรถจักรยานยนต์

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here