กองบิน 23 รับวันเด็ก ด้วยการแสดงทางอากาศและเครื่องบินขับไล่

0
390

กองบิน23 เตรียมโชว์แสนยานุภาพทางอากาศและภาคพื้นดิน
กองบิน 23 อุดรธานี เตรียมโชว์แสนยานุภาพทางอากาศและภาคพื้นดิน ส่งความสุขให้กับเด็กๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ปี 2562 โดยเฉพาะเครื่องบินขับไล่รุ่นใหม่ของกองทัพอากาศ T-50TH ซึ่งมี 4 ลำ ก็นำมาโชว์ด้วยในครั้งนี้ 1 ลำ โดยบินตรงมาจากกองบิน 4 อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์

นาวาอากาศเอก ชนาวีร์ กลิ่นมาลี ผู้บังคับการกองบิน 23 อุดรธานี เปิดเผยว่า ในวันเด็กแห่งชาติปีนี้ ทางกองบิน 23 ได้เตรียมกิจกรรมส่งมอบความสุข และให้ความรู้ ด้วยการแสดงแสนยานุภาพทางอากาศของกองทัพอากาศ โดยในปีนี้พิเศษสุด โดยเฉพาะจะได้ยลโฉมเครื่องบินขับไล่ รุ่น T-50 TH ซึ่งกองทัพอากาศได้สั่งซื้อจากประเทศเกาหลีมาประจำการที่กองบิน 4 อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ จำนวน 4 ลำ นำมาให้เด็กได้ชมกัน 1 ลำ ซึ่งบินตรงมาจากจังหวัดนครสวรรค์ และยังมีโชว์กระโดดร่มเหินเวหา การบินค้นหาและช่วยชีวิตของเฮลิคอปเตอร์จากหน่วยบิน 2038 การแสดงการโจมตีทางอากาศของเครื่องบิน โจมตีแบบที่ 7 หรือ อัลฟ่าเจ็ต เครื่องบินขับไล่แบบที่ 18 เอฟ-5 เครื่องบินขับไล่สมรรถนะสูง แบบ บข.19 หรือ เอฟ-16 ที่ทางกองทัพอากาศสิงคโปร์ที่มาฝึกร่วมผสมนำมาโชว์ด้วย การป้องกันฐานบินทางภาคพื้นและอากาศ การแสดงของสุนัขทหาร จากกองพันทหารอากาศโยธิน กองบิน 23


นอกจากการแสดงทางอากาศแล้ว กองบิน 23 ยังได้ร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรมส่งเสริมการแสดงออกของเยาวชนในภาคพื้นดิน เช่น การแสดงบนเวที การเล่นเกมส์ มอบรางวัล การแสดงดนตรี พร้อมซุ้มอาหาร ขนม เครื่องดื่มฟรีตลอดงาน ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป ทั้งภาคเช้าและภาคบ่าย ภายในลานกิจกรรมกองบิน 23 อุดรธานี


นาวาอากาศเอกสมโภช สิงห์คลาน นายทหารประจำกองบิน 23 ซึ่งเป็นนักโดดร่มเหินเวหาครั้งนี้ เปิดเผยว่า ได้มีการซ้อมเพื่อที่จะทราบสภาพอากาศ และสภาพความสูงที่จะกระโดด ก็เชื่อว่ามีความพร้อม จะมีการกระโดดโชว์ 2 รอบ เช้าและบ่าย ก็อยากจะขอเชิญชวนผู้ปกครองได้พาลูกหลานมาเที่ยวชมงานวันเด็กกองบิน 23 รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน


ในขณะที่ นาวาอากาศเอก ชนาวีร์ กลิ่นมาลี ผู้บังคับการกองบิน 23 กล่าวว่า วันเด็กปีนี้รัฐบาลได้มอบหมายให้หน่วยราชการต่างๆสร้างความสุขให้กับเด็กๆเยาวชนของชาติ ซึ่งปีนี้กองบิน 23 ก็ได้รับหมายภารกิจจากกองทัพอากาศมอบความสุขให้กับเด็กๆ โดยได้นำเครื่องบินแบบต่างๆมาจัดแสดง ให้ชม รวมถึงการบินแสดงในอากาศด้วย และอื่นๆอีกมากมาย รับรองว่าน้องๆหนูๆมีความสุขและสนุกเมื่อมาที่นี่ ส่วนการจราจรก็มีการซักซ้อมเพื่อไม่ให้เกิดการติดขัด จะมีการเดินรถทางเดียว เข้าด้านหน้าและออกทางด้านหลัง และสถานที่จอดรถก็มีเพียงพอ รับรองว่าน้องๆหนูๆได้ถือของขวัญกลับออกมาล้นมือแน่นอน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here