กระบะขนแรงงาน หักหลบ จยย. ชนเสาไฟ ดับ 2 ขาเข้าหนองคาย

0
460

กระบะไทยขนคนมาเต็มคันรวม 9 คน หักหลบรถจักรยานยนต์ไปเบียดกับรถเก๋งลาว คนขับกระบะเกิดตกใจหักพวงมาลัยรถเสียหลักชนอัดเสาไฟฟ้าส่องสว่างข้างทาง ผู้โดยสารกระเด็นออกจากรถกระจัดกระจาย ตาย 2 เจ็บ 7


เมื่อคืนวันที่ 25 ม.ค. 62 ร.ต.อ.พลายชุมพล จันทวิมล รองสารวัตรสอบสวน สภ.สระใคร อ.สระใคร จ.หนองคาย รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกันมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณถนนมิตรภาพ ขาเข้าตัวเมืองหนองคาย ช่วงบ้านน้ำสวย ต.สระใคร จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกู้ภัยประจักษ์ กู้ภัยชบา 191 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง


ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อฟอร์ด สีดำ ทะเบียน กก 5827 อุดรธานี ตกอยู่ร่องกลางถนน สภาพรถพังเสียหาย มีเสาไฟฟ้าส่องสว่างร่องกลางถนนหักไป 2 ต้น พบร่างของนางพิชชาพร วังเงิน อายุ 48 ปี สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงสีดำ เสียชีวิตอยู่ข้างรถ ส่วนผู้บาดเจ็บมีทั้งชายและหญิง 8 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองคายในจำนวนนี้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมาทราบชื่อภายหลัง นายศิวเทพ โรจนธรรม อายุ 22 ปี ทำให้อุบัติเหตุครั้งนี้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 7 ราย ทั้งหมดโดยสารมากับรถกระบะ ที่มีนายกิติพงษ์ ศรีเพ็ญ อายุ32 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บปานกลาง ยังให้การกับเจ้าหน้าที่ไม่ได้ ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถยนต์เก๋งลาว ยี่ห้อโตโยต้า พลาโด สีขาว ทะเบียน นบ 8999 กำแพงนคร บริเวณด้านหน้าฝั่งซ้ายมีรอยเฉี่ยวชนเล็กน้อย มีนายบุนเจียง ศรีสมพัน อายุ 36 ปี ชาวลาว เป็นคนขับ ไม่ได้รับบาดเจ็บ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ


สอบถามนายบุนเจียง ศรีสมพัน ชาวลาว ให้การว่า ขณะที่ตนขับรถกำลังมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองหนองคายเพื่อเดินทางกลับประเทศในเลนกลางพอมาถึงที่เกิดเหตุ รถกระบะฟอร์ด ขับตามหลังมาอยู่ในเลนขวา ขณะนั้นมีรถจักรยานยนต์ขี่อยู่ในเลนขวา ทำให้รถกระบะหักหลบรถจักรยานยนต์ตัดเข้ามาในเลนกลาง จึงเกิดเฉี่ยวด้านหน้ารถของตน คาดว่าคนขับรถกระบะจะตกใจจึงหักพวงมาลัยรถออกขวาอีกครั้ง ทำให้รถพุ่งไปชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างข้างทางที่ร่องกลางถนนจนหัก 2 ต้น จนคนที่โดยสารมากับรถมีทั้งนั่งกระบะหลังกระเด็นออกจากรถ เป็นเหตุให้บาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here