ข่าวบ้านเฮา

ชาวอุดรยิ้มได้ผลผลิตโครงการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำแก้วิกฤติยามยาก

“ปลา” ถือเป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญ สามารถเข้าถึงได้ง่าย แต่ในปัจจุบันมีการลดน้อยลงไปเรื่อยๆ จากปัจจัยหลากหลายอย่าง นายวิเชียร ขาวขำ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี ได้ตระหนักถึงผลกระทบที่ตามมา อันก่อให้เกิดปัญหาเรื่องปากท้อง จึงได้ประสานความร่วมมือกับทางสำนักงานประมงจังหวัดอุดรธานี จัดหาพันธุ์สัตว์น้ำขึ้น เพื่อเพิ่มผลผลิตทรัพยากรในแหล่งน้ำสร้างความประทับใจให้กับชาวบ้านทั้ง 20 อำเภอในจังหวัดอุดรธานี

นายวิเชียร ขาวขำ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า จากที่ตนได้ทราบเรื่องดังกล่าวก็ได้ให้ความช่วยเหลือประชาชน ตามแบบฉบับเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง รัชกาลที่ 9 พอประมาณ มีเหตุผล และมีภูมิคุ้มกัน เน้นให้ประชาชนมีอยู่มีกินมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งปัญหาเรื่องปากท้องเป็นสิ่งสำคัญที่ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานีไม่ได้มองข้าม และประชาชนต้องให้ความร่วมมือ มีความรู้และพัฒนาต่อยอดได้ จึงเกิดโครงการดีๆแบบนี้ เมื่อมีการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำแล้ว ผลผลิตสามารถเก็บเกี้ยวได้เต็มที่กล่าวคือมีการจับปลาได้แล้วยังมีโครงการแปรรูปผลผลิตเพื่อรองรับ เพิ่มมูลค่าให้กับสัตว์น้ำ ส่งผลให้ประชาชนมีกิน มีใช้ได้ความรู้หาเลี้ยงครอบครัวด้วยอาชีพสุจริต และในทุกวันนี้มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างน้อยประชาชนก็มีปลาไว้รับประทานซึ่งหาได้จากแหล่งน้ำสาธารณะในพื้นที่ตนเอง และพร้อมให้กำลังใจให้ทุกท่านผ่านวิกฤติต่างๆไปด้วยกัน

ประชาชนในพื้นที่จังหวัดอุดรธานีทั้ง 20 อำเภอ ต่างภูมิใจและประทับใจในโครงการขององค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานีร่วมกับสำนักงานประมงจังหวัดอุดรธานี ที่นอกจากจะได้เพิ่มพันธุ์สัตว์น้ำแล้วยังก่อให้เกิดความรักความสามัคคีในชุมชน มีความรักความหวงแหนในพื้นที่ มีการบริหารรายได้เข้าสู่พื้นที่ของตนสร้างรอยยิ้มและความประทับใจ พร้อมกันนั้นยังได้ส่งภาพบรรยากาศการจับปลาการกุศลเข้ามาให้ทางจังหวัดได้ชื่นชมไปด้วยกัน พร้อมกับกล่าวขอบคุณมายัง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี คณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี ที่ยืนเคียงข้างประชาชนในทุกสถานการณ์ ตามคำกล่าวที่พูดกันจนติดปากที่ว่า อบจ.อุดร ยุคใหม่ ห่วงใย ใกล้ชิดประชาชน

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button