ข่าวบ้านเฮา

“ลิซ่า” ดีใจแม่อ้อมหายไปนาน 3 ปี ติดต่อกลับมาแล้ว

                ยายและน้องลิซ่าสาวน้อยลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ที่ตามหาแม่นานกว่า 3 ปี ขณะนี้ได้ข่าวดีแล้ว แม่ของน้อง “ลิซ่า” ติดต่อกลับมาแล้ว บอกอยู่ดีสบายที่ป่าตอง ภูเก็ต ขณะที่ยายอยากให้กลับมาอยู่กลับลูกที่บ้านเกิดอุดร หากไม่มีค่ารถ ทางอำเภอจะช่วยให้เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้าน

                จากกรณี นางแจ่ม หาญสุวรรณ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 10 บ้านคำกลิ้ง ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี นำ ด.ญ.สุชาวดี มณีโชติ หรือ น้องลิซ่า อายุ 3 ขวบ หลานสาวลูกครึ่งไทย-อังกฤษ มาร้องเรียนผู้สื่อข่าวว่า น.ส.หนูหยาด มณีโชติ หรือ อ้อม อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวของตนเองและเป็นแม่น้องลิซ่า หายสาบสูญ ไม่ติดต่อแม่และลูกมานานกว่า 3 ปี อยากให้สื่อมวลชนช่วยออกข่าว เพื่อจะให้ น.ส.หนูหยาดฯ เห็นข่าว เพื่อจะได้ติดต่อกลับมาหาแม่และลูกสาว

                ล่าสุด น.ส.หนูหยาด หรือ “อ้อม” แม่ของน้องลิซ่าติดต่อกลับมาหาญาติเรียบร้อยแล้ว ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านของนางแจ่มอีกครั้ง พร้อมด้วย นายชัยวัตร ธรรมวัตร ปลัดอาวุโส อ.เมือง จ.อุดรธานี,นายบุญส่ง อารมณ์ ปลัดอำเภอศูนย์ดำรงธรรม อ.เมือง และนายเฉลิมศักดิ์ อินทร์หา ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยพบกับ นางแจ่ม หาญสุวรรณ และนางจันทร์หอม ศรีอินทร์ ญาติของน.ส.หนูหยาดที่หายไปทำงานที่ภูเก็ต นานกว่า 3 ปี

                นางแจ่ม แม่ของ น.ส.หนูหยาด เล่าว่า เมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา น.ส.หนูหยาดได้โทรศัพท์มาหาเบอร์ของน.ส.จันทร์หอม ซึ่งเป็นญาติเรียบร้อยแล้ว โดยบอกว่า อยู่ดีสบาย ขณะนี้ทำงานอยู่ที่อ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต สาเหตุที่ไม่ได้ติดต่อกลับมาหาแม่และลูกสาวนานกว่า 3 ปี เพราะยังไม่พร้อม และได้ยินเสียงร้องไห้ของอ้อม โดยน.ส.หนูหยาด หรือ “อ้อม” บอกเพียงสั้นๆ ว่าสงกรานต์นี้ถ้ามีเงินค่ารถจะเดินทางกลับมาบ้านแน่นอน ส่วนน้องลิซ่า บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ดีใจได้ยินเสียงแม่อ้อม คิดถึงแม่อ้อม อยากให้แม่อ้อมกลับมาหาลิซ่าด้วย

                ขณะที่นายชัยวัตร ธรรมวัตร ปลัดอาวุโส อ.เมือง จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อทราบข่าวว่า น.ส.หนูหยาด หรือ “อ้อม” ติดต่อกลับมาหาทางแม่และญาติๆ แล้วทุกคนก็พลอยดีใจด้วย เพราะรู้ว่าเขายังมีชีวิตอยู่ ไม่ได้เป็นอะไร ในส่วนที่เขาจะเดินทางกลับมาบ้าน หากไม่มีค่ารถทางอำเภอจะช่วยในเรื่องนี้ให้ และพร้อมจะช่วยทุกอย่าง โดยหากน้องอ้อมอยากจะปรึกษาและขอคำแนะนำสามารถติดต่อได้เบอร์ที่เบอร์ 0639040386 บุญส่ง อารมณ์ ปลัดอำเภอศูนย์ดำรงธรรมอ.เมือง จ.อุดรธานี ได้ตลอดเวลา

                ด้าน น.ส.จันทร์หอม น้าของ น.ส.หนูหยาด เปิดเผยว่า หลังเป็นข่าวออกไป ก็มีฝรั่งคนหนึ่งเขาติดต่อมาทางไลน์กับตนบอกว่า อยากคุยกับอ้อมไหม จากนั้นก็ได้คุยกันอ้อม ก็บอกว่ายังอยู่ดีสบาย ทำงานอยู่ทีป่าตอง จ.ภูเก็ต แต่ไม่ได้บอกว่าทำงานอะไร ส่วนสาเหตุที่ไม่ได้ติดต่อกลับมาบ้านเพราะยังไม่พร้อม ไม่รู้ว่าไม่พร้อมเรื่องอะไรจากนั้นเขาก็ร้องไห้ ส่วนสาเหตุคงต้องถามอ้อมอีกครั้งหนึ่ง ทุกคนอยากให้อ้อมกลับมาอยู่บ้านเพราะตอนนี้แม่ก็แก่ชราแล้ว และแม่ของอ้อมห่วงลูกสาว จะไปติดยาเสพติดหรือในทางที่ไม่ดี ตอนนี้อยากให้กลับมาบ้านอยู่กับน้องลิซ่าที่ถามหาแม่ทุกวันและแม่ที่อายุมากแล้วด้วย

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button