ข่าวบ้านเฮา

ทัพฟ้าไทย-สิงคโปร์ร่วมพัฒนาชุมชน

กองบิน 23 และกองทัพอากาศสิงคโปร์ได้ส่งมอบ  การปรับปรุงอาคารเรียน2ชั้น,เปลี่ยนหลอดไฟและทาสี ใหม่ให้กับโรงเรียนบ้านเซประชาอุทิศเพื่อเป็นการพัฒนาชุมชน และพบปะ เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างกองบิน 23 กองทัพอากาศสิงคโปร์กับประชาชนรอบค่าย

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 ที่โรงเรียนบ้านเซประชาอุทิศ ต.หนองขอนกว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี นาวาอากาศเอก วิศรุต จันทประดิษฐ์ ผู้บังคับการกองบิน 23 มอบหมายให้ นาวาอากาศโท รักพงศ์ เถื่อนนาดี หัวหน้าแผนกยุทธการ กองบังคับการ กองบิน 23 นาวาอากาศโท เดเร็ก ชาน หัวหน้าหน่วยบินแยกกองทัพอากาศสิงคโปร์ได้ส่งมอบ  การปรับปรุงอาคารเรียน 2 ชั้นที่มีอายุการใช้งานมาร่วม 43ปี ซึ่งเมื่อปี2561ทางกองบิน 23 และกองทัพอากาศสิงคโปร์ได้เคยมาปรับปรุงอาคารหลังนี้แล้วครั้งหนึ่ง ครั้งนี้เช้าปรับเปลี่ยนวัสดุที่ผุพังของอาคารเรียน เปลี่ยนหลอดไฟฟ้าทั้งหมดทุกดวงและทาสี ใหม่ให้กับโรงเรียน ทั้งอาคาร เพื่อให้เด็กๆเกิดแรงบันดาลใจในการเรียน และเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ โดยมี นางสาวนิตยา ฉันทปัญญา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเซประชาอุทิศ คณะครูประธานกรรมการสถานศึกษาและผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 (บ้านเซ)รับมอบ

นาวาอากาศโท รักพงศ์ เถื่อนนาดี หัวหน้าแผนกยุทธการ กองบังคับการ กองบิน 23 กล่าวว่า การมาพบปะ ประชาชน โดยรอบกองบิน เป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดี  ของชุมชนกับกองทัพอากาศ  ที่ผ่านมากองทัพอากาศได้มี การฝึกบินร่วมกับกองทัพอากาศสิงคโปร์ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และการฝึกร่วมกัน รวมถึงได้รับเทคโนโลยีใหม่ๆ จากประเทศสิงคโปร์  เราจำเป็นต้องฝึกนักบินของกองทัพอากาศให้มีความเชี่ยวชาญ  และเพิ่มประสบการณ์ในการบิน เพื่อรักษาอธิปไตย ความมั่นคงของชาติ สำหรับการฝึกบินนั้นอาจจะทำให้เกิดมลภาวะทางเสียง จึงอยากจะแจ้งให้กับทางโรงเรียนและชุมชนได้รับทราบ ซึ่งเราได้ปรับแผนการบิน ให้มีผลกระทบน้อยที่สุด เราจำเป็นต้องปฏิบัติภารกิจนี้ ท้องฟ้าให้เราเป็นผู้รักษาและปกป้อง เสียงนี้จะเป็นเสียงแห่งความมั่นคง จึงอยากให้ทางโรงเรียนเกิดความมั่นใจว่า เรายังมีมิตรภาพที่ดี เราจะได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข หากมีข้อเสนอแนะ หรือให้กองบิน ๒๓ ช่วยเหลือ  เรายินดีช่วยตามกำลังและ ขีดความสามารถของเรา

 นางสาวนิตยา ฉันทปัญญา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเซประชาอุทิศ กล่าวว่า ดีใจมากที่ทางกองบิน 23 และกองทัพอากาศสิงคโปร์ได้มาเยี่ยม และขอขอบคุณในความห่วงใย โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนที่อยู่ใกล้กองบิน ดีใจที่กองบิน 23 และกองทัพอากาศสิงคโปร์ ได้มาสำรวจพื้นที่ และได้คัดเลือกให้โรงเรียนของเราได้รับโอกาสในการการปรับปรุงอาคารเรียน 2 ชั้น เปลี่ยนหลอดไฟและทาสีให้ใหม่ ต้องขอขอบคุณที่ท่านและคณะ ที่ได้มีมิตรไมตรีจิตห่วงใยและเห็นความสำคัญของการส่งเสริมการศึกษาให้นักเรียนในโรงเรียนนี้  จากนี้คณะครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านเซประชาอุทิศ  จะได้ใช้สิ่งที่ท่านได้มอบให้  และจะทำให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด โดยหวังไว้ในโอกาสต่อไป ท่านจะได้มามอบสิ่งดีๆ ให้กับทางโรงเรียนแห่งนี้อีก

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button