กีฬา-บันเทิง

ท่องเที่ยวเชิงกีฬา “วิ่ง – ปั่น เพื่อสุขภาพ” แบบ New Normal

                จังหวัดอุดรธานี จัดโครงการส่งเสริมการตลาดโดยใช้กีฬาเป็นสื่อ กิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา  (Sport Tourism) “วิ่ง – ปั่น เพื่อสุขภาพ” กระตุ้นการท่องเที่ยวจังหวัดผ่านกิจกรรมกีฬา

                เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 24 มีนาคม 2564 ณ บริเวณด้านหลังอาคารพิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี ริมสวนสาธารณะหนองประจักษ์ นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วย นางบำเพ็ญพร สุริยกมล ท่องเที่ยวและก็ฬาจังหวัดอุดรธานี นางธนภร พูลเพิ่ม ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี นางพรพิมล  กังวานตระกูล นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี นาวาอากาศโทประวิทย์ ดาวงศ์ศรี ประธานชมรมกรีทาจังหวัดอุดรธานี ดร.พรเทพ ศักดิ์สุจริต ประธานชมรมจักรยานจังหวัดอุดรธานี แถลงข่าว โครงการส่งเสริมการตลาดโดยใช้กีฬาเป็นสื่อ ประจำปี 2564 จังหวัดอุดรธานี กิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sport Tourism) “วิ่ง – ปั่น เพื่อสุขภาพ”

                นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว กล่าวว่า ดีใจที่ทุกภาคส่วนของจังหวัดอุดรธานี ได้เห็นความสำคัญและช่วยกันผลักดัน ช่วยเหลือ สนับสนุน เกื้อกูลกันจนเกิดงานนี้ขึ้น กิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นนักท่องเที่ยวในการรับรู้เข้าถึงข้อมูลด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดอุดรธานี ผ่านกิจกรรมการกีฬา เพื่อสร้างสรรค์กิจกรรมด้านการท่องเที่ยวโดยเฉพาะการท่องเที่ยวเชิงกีฬา โดยการนำเอากีฬามาเป็นกิจกรรมดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวภายในจังหวัด ส่งเสริมการเป็นเมืองกีฬาของจังหวัดอุดรธานี (Sport City) และเพื่อสร้างรายได้ที่เกิดจากกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาให้กับชุมชนในท้องถิ่น

ในส่วนของรายละเอียดการสมัคร ผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถเลือกได้ ว่าจะวิ่ง 10 KM หรือ ปั่น 21 KM โดยเปิดรับสมัครไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564 เปิดรับสมัครแบบออนไลน์ ซึ่งสามารถสมัครได้จากเพจของกิจกรรม ค่าสมัคร 250- บาท ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องวิ่ง หรือ ปั่น เป็นแหล่งท่องเที่ยวของ อ.เมืองอุดรธานี อ.ภู่แก้ว อ.หนองหาน(บ้านเชียง) อ.กุมภวาปี และ อ.นายูง และถ่ายรูปสถานที่วิ่ง-ปั่น พร้อมกับส่งผลการเก็บระยะมาได้ที่เพจกิจกรรม ตั้งแต่บัดนี้ถึง 1 เมษายน 2564 นอกจากนี้ ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับสิทธิประโยชน์ ดังนี้ เสื้อ คูปองอาหารที่ได้รับมาตรฐาน SHA และเหรียญรางวัล ผู้สมัครที่ส่งระยะพร้อมรูปถ่ายสถานที่วิ่งครบตามจำนวนที่กำหนดเท่านั้น

สำหรับกิจกรรมนี้ เป็นการแข่งวิ่งภายใต้รูปแบบ New Normal โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องลงทะเบียนCOVID-19 Watch out หมอชนะ ไทยชนะ และขอสงวนสิทธิ์ให้เฉพาะบุคคลที่อยู่ในจังหวัดพื้นที่สีเขียวเท่านั้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID -19 ในจังหวัดอุดรธานี ผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรม สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เพจ facebook Udon Thani Bike&run ๒๐๒๑ For Wellness หรือโทร 099-425-0222

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button